Tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu Covid-19 cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa ký kết thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 với các đơn vị, trong đó, nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng sẽ được triển khai.

Tin liên quan

Lễ ký kết chương trình chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 giữa Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị chiều 21-3

Lễ ký kết chương trình chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 giữa Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị chiều 21-3

Ngày 21-3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp "Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 năm 2022" với các đơn vị.

Ban tổ chức cho biết, chương trình chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 năm 2022 có nhiều nội dung. Trong đó, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị sẽ triển khai chương trình tư vấn hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 cả nước qua tổng đài và ứng dụng myLocal.vn; hỗ trợ điều trị bệnh nhân F0 tại nhà; tư vấn sức khỏe và hướng dẫn điều trị các triệu chứng hậu Covid-19.

Bên cạnh đó, hội và các đơn vị liên quan cũng sẽ xây dựng, triển khai chương trình “Nâng cao sức khỏe cộng đồng - giáo dục, khám, sàng lọc và chữa bệnh cho người dân, phòng chống các bệnh mạn tính, không lây nhiễm, chăm sóc hậu Covid-19” giai đoạn 2022-2025. 

Đặc biệt, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tổ chức các chương trình khám sức khỏe tổng quát, sàng lọc triệu chứng và tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu Covid-19 cho 20.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn từ tháng 4 đến tháng 11. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra tại 15 tỉnh, thành với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình tuyên dương Thầy thuốc trẻ tiêu biểu Việt Nam 2021, diễn ra vào tối nay, 21-3 tại Hà Nội.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa ngộ độc rượu

Hiểm họa ngộ độc rượu

Mới đây, một nhóm sinh viên đã tổ chức ăn nhậu và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, dẫn đến ngộ độc rượu.

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />