Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

SGGP
Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Trong tuần lễ này, TECHFEST Vùng 2020 (ngày 24-11), diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM, sẽ là nơi hội tụ lãnh đạo các địa phương cùng cộng đồng doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các tỉnh thành khu vực Đông Nam bộ quảng bá hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo địa phương; giao lưu và trao đổi kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp vùng phục hồi sau khủng hoảng Covid-19.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện này còn có các hội thảo và diễn đàn trao đổi chuyên đề về đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực mũi nhọn của kinh tế vùng Đông Nam bộ; ứng dụng khoa học - công nghệ (KH-CN) mới vào quản trị điều hành doanh nghiệp Việt Nam; triển lãm, giới thiệu sản phẩm KH-CN; kết nối kinh doanh và kết nối đầu tư… nhằm mở ra cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Sự kiện Ngày hội Trí tuệ nhân tạo (AI) Việt Nam 2020 diễn ra vào ngày 28-11 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu (quận 3, TPHCM), gồm các hoạt động: Phiên khai mạc và toàn thể Ngày hội AI Việt Nam với các bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động khởi nghiệp AI; 3 tọa đàm chuyên đề (xây dựng hệ sinh thái AI tại TPHCM; đào tạo nguồn nhân lực AI; hệ thống cơ sở hạ tầng tính toán cho AI) với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp các ngành liên quan, các quỹ đầu tư; một số trường viện, cộng đồng khởi nghiệp.

Song song đó là Chương trình gọi vốn đầu tư (startup pitching) do Vụ Công nghệ cao, Sở KH-CN TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức, hứa hẹn những phần thể hiện xuất sắc của các startup trước các nhà đầu tư chuyên nghiệp trong lĩnh vực AI.

Tuần lễ này cũng tổng kết và trao giải cho 3 cuộc thi/giải thưởng uy tín được triển khai suốt năm 2020: Lễ chung kết và trao giải Cuộc thi lập trình AI - Hackathon; Lễ tổng kết Cuộc thi Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo của TPHCM năm 2020 (HAI-2020) và Lễ trao giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2020 (I-Star 2020). Trong khuôn khổ của Tuần lễ WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020 còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Tổng kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo NTTU 2020 do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức; Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2020; Chuỗi hoạt động của Thành đoàn TPHCM tại WHISE 2020; Tổng kết các hoạt động kết nối hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo…

Toàn bộ sự kiện trong tuần lễ do UBND TPHCM, Bộ KH-CN chủ trì, Sở KH-CN TPHCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH-CN; Vụ Công nghệ cao, Đại học Quốc gia TPHCM, Trường Đại học Kinh tế TPHCM, Thành đoàn TPHCM và báo điện tử VnExpress phối hợp thực hiện.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lì xì kỹ thuật số được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ăn tết… online

Thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều người lựa chọn an toàn bằng cách ăn tết “tại gia”, gác lại kế hoạch về quê hay du xuân đây đó. Tuy nhiên, việc đón tết ở nhà cũng không kém thú vị, khi các hoạt động nghe, nhìn và du lịch online khá phong phú, ngay cả lì xì cũng được online hóa.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi Tech4Good 2021 ​

Tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Thị trường - chính sách