Tuổi trẻ cả nước chia sẻ khó khăn với người dân Mù Cang Chải

Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), Đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại.

Động viên lực lượng Đoàn viên thanh niên huyện Mù Căng Chải khắc phục hậu quả mưa lũ ở địa phương
Động viên lực lượng Đoàn viên thanh niên huyện Mù Căng Chải khắc phục hậu quả mưa lũ ở địa phương

Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tới thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ tại xã Kim Nọi và thị trấn Mù Cang Chải, đồng thời có buổi làm việc với Tỉnh Đoàn Yên Bái, Huyện Đoàn Mù Cang Chải về công tác khắc phục hậu quả sau lũ.

Tại huyện Mù Căng Chải, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí cho 50 hộ dân (mỗi hộ 3 triệu đồng) bị mất nhà cửa và tài sản do lũ quét; hỗ trợ người thân 14 người bị chết, mất tích (mỗi suất 3 triệu đồng)  để sớm ổn định cuộc sống sau lũ; hỗ trợ trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn và trường Mầm non Hoa Lan (mỗi trường 20 triệu đồng)…Tổng kinh phí hỗ trợ là gần 300 triệu đồng.

Đó là tình cảm của tuổi trẻ cả nước hướng về bà con nhân dân bị thiệt hại do lũ ở Mù Cang Chải.

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng dành nhiều thời gian tới bản Kháo Giống, xã Kim Nọi, trường Bán trú THCS và Tiểu học Kim Nọi và Bệnh viện đa khoa huyện Mù Cang Chải để tìm hiểu, động viên và chia sẻ với những khó khăn, mất mát do mưa lũ gây ra cho bà con nhân dân nơi địa phương.

Tuổi trẻ cả nước chia sẻ khó khăn với người dân Mù Cang Chải ảnh 1

Anh Nguyễn Phi Long chia sẻ động viên người dân Mù Căng Chải sau trận lũ ống kinh hoàng

Nhân dịp này, anh Nguyễn Phi Long đã có buổi làm việc với Tỉnh Đoàn Yên Bái và Huyện Đoàn Mù Cang Chải về công tác khắc phục hậu quả do lũ và công tác tổ chức Đại hội Đoàn của huyện.

Tại buổi làm việc, Nguyễn Phi Long biểu dương tinh thần chủ động của Tỉnh Đoàn Yên Bái và Huyện Đoàn Mù Cang Chải trong việc huy động lực lượng tình nguyện khắc phục hậu quả sau lũ, đồng ý để Huyện Đoàn Mù Cang Chải lùi thời gian tổ chức Đại hội vào thời gian thích hợp.

Đồng thời đề nghị Tỉnh Đoàn Yên Bái, Huyện Đoàn Mù Cang Chải tiếp tục triển khai các hoạt động khắc phục hậu quả mưa lũ để sớm ổn định đời sống nhân dân, đặc biệt chuẩn bị năm học mới cho thanh thiếu nhi. Trong đó, chủ động phát huy tinh thần “4 tại chỗ”, huy động lực lượng tại chỗ để đảm bảo tính hiệu quả, an toàn trong khắc phục hậu quả lũ lụt; kết nối, tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền hoạt động phòng chống, ứng phó với tình hình mưa lũ trên địa bàn.

Theo anh Phạm Đức Thịnh, Bí thư Huyện Đoàn Mù Cang Chải, trong số 50 gia đình có nhà cuốn trôi hoàn toàn có 71 người là thanh thiếu nhi. Trong những ngày qua, Huyện Đoàn Mù Căng Chải đã huy động hơn 1.000 lượt Đoàn viên thanh niên thị trấn Mù Cang Chải, xã Kim Nọi tham gia tình nguyện dọn dẹp vệ sinh ở những nơi không làm được bằng máy móc.

Liên quan đến việc tổ chức Đại hội, đến trước ngày 3-8, Huyện Đoàn đã chuẩn bị xong các điều kiện để tổ chức Đại hội (dự kiến Đại hội vào ngày 9 và 10-8), nhưng do tình hình lũ lụt, nên đã đề nghị với Thường trực Tỉnh Đoàn, Huyện ủy xin lùi thời gian tổ chức Đại hội.

Tuổi trẻ Saigon Co.op hỗ trợ đồng bào miền núi phía Bắc bị mưa lũ
Ngày 8-8, các bạn trẻ Đoàn Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM đã chung tay quyên góp, ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc bị mưa lũ ngay tại đại hội đoàn của đơn vị.
Tuổi trẻ cả nước chia sẻ khó khăn với người dân Mù Cang Chải ảnh 2 Các bạn đoàn viên Saigon Co.op quyên góp, ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc bị mưa lũ 
Tại Đại hội Đoàn Liên hiệp, gần 200 đoàn viên đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia bằng tấm lòng nhân ái khi đóng góp vào quỹ cứu trợ giúp đồng bào tại nơi xảy ra mưa lũ sớm ổn định cuộc sống. Tổng số tiền quyên góp ủng hộ tại đại hội gần 20 triệu đồng. Đoàn Liên hiệp sẽ tiếp tục vận động trong toàn thể đoàn viên tại đơn vị và toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển về hỗ trợ đồng bào miền núi phía Bắc.
TIỂU TÂN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức