Tuyển 150 lao động làm điều dưỡng tại Đức

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và xã hội) phối hợp với Công ty Vivantes tuyển chọn 150 ứng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già. Hạn chót nộp hồ sơ vào ngày 16-2-2016.

Ứng viên tham gia chương trình cần đáp ứng các điều kiện sau: từ đủ 21 đến 25 tuổi, cao trên 1m50 và nặng từ 45 kg trở lên (nữ) và trên 1m60 và nặng từ 50 kg trở lên (nam); có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp, đang học tại các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng; không có tiền án, tiền sự…

Trong thời gian học nghề ba năm tại Đức, hàng tháng các ứng viên sẽ được nhận một khoản học bổng học nghề 1.037 EUR/tháng, sau đó sẽ được ký hợp đồng làm việc với mức lương 2.300 EUR/tháng (chưa tính phụ cấp). Người lao động trúng tuyển sẽ đóng trọn gói 300 EUR để đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước lúc xuất cảnh. Chi tiết thông tin và mẫu hồ sơ đăng ký dự tuyển được đăng trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước: www.colab.gov.vn

Hạ Dư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn