Tuyên dương 90 cán bộ công chức, viên chức trẻ điển hình

SGGPO
Sáng 12-10, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức tuyên dương 90 điển hình “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” năm 2019.

Theo Bí thư Đoàn Khối Phạm Văn Linh, giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” được Ban Thường vụ Đoàn Khối triển khai chính thức từ năm 2010 trên cơ sở tuyên dương cán bộ công chức trẻ hàng năm, nhằm biểu dương và nhân rộng các gương điển hình đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong thực hiện phong trào “3 trách nhiệm”, qua đó thể hiện vai trò xung kích tham gia thực hiện hiệu quả chương trình cải cách hành chính - một trong những chương trình đột phá của TP; từng bước góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020; trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng chính quyền hiệu lực, hiệu quả, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính đáp ứng yêu cầu xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, năng động, phục vụ nhân dân.

Tuyên dương 90 cán bộ công chức, viên chức trẻ điển hình ảnh 1 Giao lưu với gương điển hình
Năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn Khối nhận được 115 hồ sơ đề cử xét trao Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” từ 28 cơ sở Đoàn trực thuộc và thống nhất trao giải thưởng cho 90 đồng chí.
Đây là các điển hình xuất sắc đã luôn nỗ lực, phấn đấu trong công tác và luôn năng động, sôi nổi tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng với những mô hình, giải pháp, sáng kiến cải tiến quy trình nghiệp vụ để phục vụ cho người dân ngày càng tốt hơn, mang lại hiệu quả trong công tác chuyên môn, hiệu quả về thời gian lao động và hiệu quả xã hội.
Tiêu biểu như các sáng kiến: “Xây dựng Chương trình quản lý hồ sơ khen thưởng điện tử giai đoạn 2 trên địa bàn Thành phố” của Trần Trung Chính (Đoàn Sở Nội vụ); “Giải pháp rút ngắn thời gian xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị” của Nguyễn Ngọc Thùy Vân (Đoàn Thanh tra Thành phố); “Ứng dụng công nghệ mã nguồn mở trong việc công bố công khai các Đồ án Quy hoạch Phân khu được phê duyệt qua ứng dụng Web và ứng dụng điện thoại thông minh” của Vũ Chí Kiên (Đoàn Sở Quy hoạch và Kiến trúc)…
Tuyên dương 90 cán bộ công chức, viên chức trẻ điển hình ảnh 2 Tuyên dương các gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu
Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng chí Vũ Hữu Minh đánh giá cao những nỗ lực của Ban Thường vụ Đoàn Khối và biểu dương những thành tích, công trình vì dân của các đồng chí “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, tiêu biểu” năm 2019 cũng như những năm qua. Đồng chí Vũ Hữu Minh bày tỏ niềm vui mừng khi mỗi lần tổng kết số lượng các gương tiêu biểu được tăng lên cùng với đó là số lượng các sáng kiến, giải pháp, cải tiến kỹ thuật, quy trình chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, công chức trẻ cũng được tăng lên về chất lượng lẫn số lượng. Các sáng kiến, giải pháp đó đã hỗ trợ tích cực và phát huy hiệu quả thiết thực trong thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ của từng cơ quan, đơn vị, tạo được sự đồng tình, hưởng ứng của tổ chức và người dân.
Đặc biệt từ năm 2010 đến nay, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã kiên trì tìm kiếm, phát hiện và tuyên dương 347 gương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, tiêu biểu”, là những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh của tuổi trẻ Khối. Thông qua mô hình này, vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tham gia cải cách hành chính, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức trẻ tận tụy vì dân ngày càng được thể hiện và nâng cao.
Tuyên dương 90 cán bộ công chức, viên chức trẻ điển hình ảnh 3 Các gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu được tuyên dương
Qua đó, đồng chí Vũ Hữu Minh gợi mở: “Năm 2019 là năm cuối cùng để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ II và để chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới tổ chức Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III. Với những thành quả đã đạt được, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tôi mong rằng các bạn hãy phấn đấu tập trung làm việc với tinh thần khẩn trương, sáng tạo và trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, bằng cách tiếp tục tìm tòi, có những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp cải tiến quy trình nghiệp vụ đã đi vào thực tiễn và mang lại hiệu quả cao, được đánh giá, ghi nhận của đơn vị, xã hội và người dân mà các đồng chí đã thự hiện thời gian qua”.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí

Sáng 6-12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hội thảo “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí”.

Việt Nam và Thế giới

Diễn tập cứu hộ, cứu nạn vùng biên giới Việt Nam - Campuchia

Cuộc diễn tập cứu hộ, cứu nạn khu vực biên giới đất liền năm 2019 do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Campuchia lần đầu tiên tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 18-12, tại xã Tuasday, huyện Chanthrea, tỉnh S’vay Rieng (Campuchia) với sự tham gia của khoảng 800 người.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp hành, nâng cao hiệu quả quản lý

Mới đây, trả lời báo chí, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ đang quyết tâm xây dựng một bộ máy không giấy tờ, ít họp hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí cho xã hội, người dân, doanh nghiệp. Bạn đọc Báo SGGP đã góp ý, thảo luận về việc thực hiện mục tiêu này.