Tuyển sinh lớp 10 năm học 2009 - 2010: Có thể mở rộng xét tuyển

(SGGP). – Tin từ Sở GD-ĐT TPHCM, trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2009 – 2010, sở vẫn giữ nguyên 2 phương án xét tuyển và thi tuyển như những năm học trước. Đối với thi tuyển, học sinh (HS) thi 3 môn: ngữ văn, toán và môn thi thứ 3 sẽ công bố vào tháng 5. Sau đó, HS được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên để xét tuyển vào trường THPT công lập (không kể các trường chuyên có tuyển sinh riêng).

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi với hệ số theo quy định (trong đó Văn - tiếng Việt và Toán hệ số 2) và tổng điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có.

Ở phương án xét tuyển, ngoại trừ quận 9 và huyện Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn thực hiện xét tuyển, Sở GD-ĐT đang xem xét khả năng mở rộng xét tuyển ở một số địa phương.

Những HS ở các địa phương thực hiện xét tuyển vẫn có thể xin thi tuyển vào các trường THPT trên các địa bàn có thi tuyển nhưng không được tham gia xét tuyển vào trường THPT tại địa phương.

HỒNG LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.