Tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản giảm nhẹ

SGGP
Ngày 29-3, báo Manichi dẫn tin từ  Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, tháng 2 vừa qua, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này đã giảm 0,1% so với tháng trước đó - xuống còn 2,7%.

Tổng số người thất nghiệp ở Nhật Bản giảm 30.000 người so với một tháng trước đó, xuống còn 1,88 triệu người, trong đó 740.000 người tình nguyện nghỉ việc (tăng 30.000 người) và 600.000 người bị sa thải (tăng 10.000 người). Tuy nhiên, có 450.000 người tìm được việc làm mới.

Trước đó, vào tháng 2, Chính phủ Nhật Bản tiếp tục mở rộng phạm vi áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm ra nhiều tỉnh, thành khác, nâng tổng số địa phương nằm trong danh sách khu vực phòng dịch trọng điểm lên 36 trong tổng số 47 tỉnh, thành. Nhiều khả năng trong tháng 3, tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản giảm trở lại, sau khi Chính phủ Nhật Bản dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch trọng điểm trên toàn quốc.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />