Ukraine ngăn chặn thành công vụ tấn công mạng mới

SGGP
Ngày 5-7, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, cảnh sát nước này đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công mạng mới sau vụ tấn công mạng toàn cầu hôm 27-6. 

Ukraine ngăn chặn thành công vụ tấn công mạng mới

Bộ Nội vụ Ukraine thông báo vụ tấn công này được lập trình để phát tán với quy mô lớn nhưng cảnh sát mạng đã chặn đứng hoạt động phát tán mã độc qua thư điện tử và hoạt động kích hoạt virus từ các máy chủ. Hiện các chuyên gia vẫn đang truy tìm thủ phạm.
Giới phân tích cho rằng, mục đích chính của vụ tấn công là cài phần mềm độc hại vào các máy tính của những cơ quan nhà nước và tổ chức thương mại Ukraine nhằm phá hoại, thay vì mục đích tống tiền.
Trong thông tin liên quan, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết, tội phạm mạng gây thiệt hại cho nền kinh tế Australia khoảng 1 tỷ USD/năm. Kể từ đầu năm tới nay đã có tới 23.700 vụ tấn công mạng tại nước này.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />