Vận động doanh nghiệp mua sữa của nông dân

(SGGP). - Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang xung quanh một số thông tin về việc Bộ Y tế công bố sản phẩm sữa nhiễm melamine của Công ty cổ phần Sữa Hà Nội (Hanoimilk).

Liên quan tới việc nông dân nuôi bò sữa xã Trung Nguyên, huyện An Lạc, Vĩnh Phúc đã có đơn khiếu nại gửi Bộ Y tế đòi bồi thường thiệt hại kinh tế do những công bố thiếu chính xác của cơ quan chức năng, Thứ trưởng Cao Minh Quang khẳng định: Bộ Y tế chưa bao giờ có những phát ngôn, thông điệp trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến sản xuất nguyên liệu sữa bò của nông dân.

Thứ trưởng Cao Minh Quang cũng khẳng định, Bộ Y tế và các ngành chức năng đã và đang tập trung quảng cáo nguồn sữa sản xuất trong nước, vận động các doanh nghiệp thu mua sữa của nông dân. 

KH.NGUYỄN

Thông tin liên quan:

> Hậu “cơn bão” melamine 
Bộ Y tế không “minh oan” hay “đính chính” cho Hanoimilk

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc