Vào tù vì lừa bán hàng qua mạng

(SGGPO).- Quảng cáo bán điện thoại di động trên các diễn đàn thương mại, nhưng khi khách hàng gửi tiền vào tài khoản để mua hàng thì Trần Văn Tuấn (26 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi), Huỳnh Bá Xum (25 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) lại rút tiền ra sử dụng rồi cắt liên lạc.

Hai bị cáo trên đường về trại tạm giam

Ngày 20-5, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm vụ án. Theo lời khai nhận, sau khi nhặt được một số CMND, Tuấn và Xum trực tiếp hoặc nhờ người khác mang những CMND này đến Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Sacombank đăng ký mở tài khoản, thẻ ATM.

Tiếp theo, Tuấn sử dụng nhiều email, số điện thoại để đăng quảng cáo bán điện thoại di động giá rẻ hoặc bán trả góp trên các diễn đàn thương mại điện tử như www.muaban.com.vn, www.vatgia.com, www.5giay.vn. Khi khách hàng gọi điện liên hệ mua điện thoại, theo sự phân công từ trước, Tuấn đóng vai giám đốc và Xum đóng vai nhân viên giao hàng yêu cầu khách hàng chuyển tiền đặt cọc giao hàng 500.000 đồng vào những tài khoản đã lập ở trên.

Nhận xong tiền đặt cọc, Tuấn và Xum tiếp tục yêu cầu khách hàng chuyển thêm từ 10% đến 70% giá trị hàng hóa với các lý do: chương trình khuyến mãi đã hết, thu tiền phí vận chuyển hàng… Sau khi khách hàng chuyển tiền vào tài khoản theo yêu cầu, Tuấn và Xum rút tiền ra chiếm đoạt rồi cắt đứt liên lạc với khách hàng. Tổng cộng Tuấn chiếm hưởng gần 80 triệu đồng, Xum hưởng gần 32 triệu đồng.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Văn Tuấn mức án 3 năm 6 tháng tù, Huỳnh Bá Xum 2 năm 6 tháng tù cùng về tội “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).