Venezuela

Tổng thống Hugo Chavez ra lệnh quốc hữu hóa toàn bộ các công ty xi măng đang hoạt động tại nước này vì cho rằng không thể xuất khẩu xi măng khi trong nước thiếu hụt. H.Q. (AP)

  • Nepal

Chính quyền ban hành lệnh cấm buôn bán và tiêu thụ các loại thức uống chứa cồn từ nay cho đến khi diễn ra cuộc bầu cử quan trọng vào ngày 10-4. X.H. (AP)

  • EU

Bộ trưởng Tài chính các nước Liên minh châu Âu (EU) nhóm họp tại Slovenia nhằm thảo luận những nguy cơ đang đe dọa nền kinh tế khu vực trước hiện tượng lạm phát tăng liên tục, đồng euro tăng cao trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang bên bờ vực suy thoái. H.Ch. (AP)

  • Israel

An ninh Israel tăng cường bảo vệ tối đa trên các chuyến bay ra nước ngoài nhằm ngăn chặn các vụ tấn công xảy ra sau khi Hezbollah đe dọa sẽ trả đũa vụ 1 thủ lĩnh của tổ chức này bị ám sát ngày 12-2. X.H. (CNews)

  • LHQ - Sudan

LHQ phát động chiến dịch quyên góp 40,3 triệu USD để hỗ trợ cho hơn 2,5 triệu người di cư  từ  Chad, Trung Phi đang sống tại Dafur, Sudan. T.H (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.