Venezuela buộc tội thủ lĩnh đối lập mưu sát tổng thống

Các công tố viên Venezuela ngày 3-12 chính thức buộc tội lãnh đạo lực lượng cực hữu đối lập Maria Corina Machado có dính líu đến một âm mưu ám sát Tổng thống Nicolas Maduro.

Thông báo của văn phòng Trưởng Công tố Venezueal cho biết âm mưu ám sát đã được lên kế hoạch trong các cuộc biểu tình hồi tháng 5 vừa qua. Vào thời điểm đó, các quan chức Venezuela cho biết, Machado và các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ, bao gồm Kevin Whitaker, Đại sứ Mỹ tại Colombia, cũng như các nhân vật đối lập khác của Venezuela đã trao đổi email bí mật, thảo luận về kinh phí và âm mưu lật đổ chính quyền của Tổng thống Maduro.

Bà Maria Corina Machado từng là một nghị sĩ, song đã bị quốc hội Venezuela bãi nhiệm hồi tháng 3 vừa qua với cáo buộc hành động phản quốc do tham dự cuộc họp của Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) với tư cách đại diện của Panama - một chính phủ thù địch với Venezuela.

Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.