Vi phạm an ninh hàng không tăng mạnh

(SGGP).- Tại hội nghị sơ kết 6 tháng của Ủy ban An ninh hàng không (ANHK) dân dụng quốc gia diễn ra ngày 28-7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã bày tỏ sự lo ngại trước tình trạng vi phạm về ANHK tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm nay.

Báo cáo từ Ủy ban ANHK dân dụng quốc gia cho thấy, 6 tháng vừa qua, cả nước đã xảy ra 145 vụ việc vi phạm ANHK, tăng đột biến so với cùng kỳ năm 2013 (95,9%). Trong đó, hành khách mang vũ khí, công cụ hỗ trợ vật phẩm nguy hiểm sai quy định là 62 vụ; hành khách sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay tăng 35 vụ, chủ yếu vì mục đích kinh tế; hành khách tung tin có bom, vật liệu nổ 7 vụ... Theo lãnh đạo Bộ GTVT, các hành vi vi phạm an ninh hàng không như mở cửa thoát hiểm, tung tin có bom… cần được xử lý nghiêm hơn nữa.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu, từ nay đến cuối năm phải chuyển biến về an ninh, an toàn hàng không, cải thiện tình trạng chậm hủy chuyến; cơ sở hạ tầng liên quan đến an ninh, an toàn hàng không phải được ưu tiên đầu tư.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn