Vi phạm quản lý sử dụng đất tại phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức): Kiểm điểm trách nhiệm chủ tịch, phó chủ tịch UBND quận

(SGGP).- Văn phòng HĐND - UBND TPHCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài sau kết luận thanh tra việc quản lý sử dụng đất, tình hình vi phạm xây dựng trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức).

Theo đó, giao chủ tịch UBND quận Thủ Đức chỉ đạo chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm các cá nhân, bộ phận có liên quan đến các sai phạm theo nội dung kết luận của Thanh tra TP và có hình thức xử lý phù hợp theo quy định của Pháp lệnh Cán bộ công chức.

Đồng thời, chỉ đạo chấn chỉnh công tác quản lý sử dụng đất đai, quy hoạch, xây dựng, quản lý việc thực hiện các dự án - nhất là đối với 25 dự án có tiến độ thực hiện rất chậm; phối hợp với các sở ngành chức năng đề xuất biện pháp xử lý đối với các dự án chậm triển khai, chậm tiến độ và thực hiện không đúng quy hoạch được duyệt. Đặc biệt, Thanh tra quận Thủ Đức thanh tra 3 dự án phân lô bán lẻ của các ông bà: Nguyễn Thị Hậu, Lê Ngọc Tú và Nguyễn Thị Nhâm để xử lý theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, chủ tịch UBND quận Thủ Đức phối hợp với các sở ngành chức năng đề xuất xử lý 1.015 trường hợp vi phạm quy hoạch, xây dựng trên địa bàn phường này. Riêng giám đốc Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với UBND quận Thủ Đức và các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm trách nhiệm chủ tịch, phó chủ tịch UBND quận Thủ Đức các nhiệm kỳ có liên quan.

Giám đốc Sở TN-MT chủ trì phối hợp các sở ngành có liên quan kiểm tra 25 dự án có tiến độ thực hiện rất chậm, đề xuất UBND TPHCM xử lý theo hướng: không giao đất đối với các dự án chưa có quyết định giao đất; xem xét năng lực các chủ đầu tư và đề xuất thu hồi dự án không triển khai thực hiện để phục vụ chương trình tái định cư của TP.

V.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt 9 đối tượng cho vay nặng lãi

Ngày 23-6, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã triệt phá một tụ điểm chuyên cho vay nặng lãi, bắt 9 đối tượng liên quan và thu giữ hàng trăm tờ rơi, 2 ô tô, 5 mô tô, cùng nhiều giấy tờ tài liệu, hợp đồng cho vay nặng lãi.

Vụ án