Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc Ebola

(SGGP).- Mặc dù đã qua gần 1 năm kể từ khi xuất hiện các ca bệnh mắc Ebola tại các nước Tây Phi, đến nay (19-1), Bộ Y tế chưa ghi nhận ca mắc nào ở Việt Nam.

Trong khi đó, theo thông tin của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dịch bệnh do virus Ebola đã khiến 21.362 trường hợp mắc trên nhiều nước, trong đó 8.478 trường hợp tử vong. Các quốc gia châu Phi đang có dịch vẫn là Guinea, Liberia, Sierra Leone, và quốc gia có trường hợp mắc mới là Anh. Một số nước cũng đã qua 42 ngày không có người mắc. Tổ chức Y tế thế giới xác nhận số nhân viên y tế là 851 trường hợp mắc Ebola, trong đó 508 trường hợp tử vong…

Tuy chưa ghi nhận ca mắc nhưng theo ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Việt Nam luôn cảnh giác cao độ và sẵn sàng các phương án khi có ca mắc.

TẤN HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).