Việt Nam đảm nhận Chủ tịch ASEAN về các vấn đề công vụ

SGGP
Ngày 18-11, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến những người đứng đầu nền công vụ ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc). Đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ (ACCSM). 

 Đại biểu Thái Lan phát biểu trực tuyến. Ảnh: TTXVN

Đại biểu Thái Lan phát biểu trực tuyến. Ảnh: TTXVN

Chủ trì hội nghị, ông M.L. Patcharapakorn Devakula, Tổng Thư ký Văn phòng Ban Công vụ Thái Lan mong rằng, với vai trò là Chủ tịch ACCSM lần thứ 21, Việt Nam cũng sẽ cùng các nước ASEAN+3 hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh, năm 2020 là năm nhiều thách thức đối với Việt Nam khi thực hiện trọng trách nước Chủ tịch ASEAN 2020. Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều nỗ lực, vượt qua các thách thức để hoàn thành tốt nhất vai trò nước chủ nhà, tổ chức thành công các hội nghị cấp cao quan trọng và các hội nghị quan chức cao cấp liên quan, đặc biệt là Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 vừa qua… Với chủ đề “Hiện đại hóa nền công vụ hướng tới Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng”, ông Lê Vĩnh Tân đã thông báo kế hoạch tổng thể Bộ Nội vụ Việt Nam sẽ triển khai thực hiện khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên của hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 trong 2 năm tới.

Hiện, các nước ASEAN đã thành lập mạng lưới về các cơ sở đào tạo dịch vụ công, thúc đẩy việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được phát tại hội thảo. Ảnh: TTXVN

Các chính đảng đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các chính đảng tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXV do Đảng Lao động Mexico tổ chức tại thủ đô Mexico đã đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một thông điệp của tình đoàn kết quốc tế, là nguồn động viên to lớn với các chính đảng, tổ chức cánh tả, tiến bộ tại Mexico, Mỹ Latinh và trên toàn thế giới.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP