Việt Nam đăng cai hội nghị và triển lãm hải quan quốc tế 2023

Hội nghị và triển lãm công nghệ năm 2023 của WCO diễn ra từ ngày 10 đến 12-10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội. 
Cuộc họp báo ngày 28-9 của Tổng cục Hải quan

Cuộc họp báo ngày 28-9 của Tổng cục Hải quan

Sáng 28-9, Tổng cục Hải quan họp báo thông tin về việc Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị và triển lãm công nghệ WCO năm 2023.

Theo đó, từ đề nghị của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) và trên cơ sở phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Hải quan phối hợp WCO đăng cai tổ chức hội nghị và triển lãm công nghệ năm 2023 của WCO, từ ngày 10 đến 12-10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Đây là hội nghị quốc tế lớn nhất của WCO, tổ chức thường niên và năm 2023, Việt Nam được chọn là nơi tổ chức với chủ đề: “Đón đầu kỷ nguyên số: ứng dụng công nghệ, thúc đẩy đổi mới và nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp”.

Hội nghị chia thành 10 phiên toàn thể và 3 phiên hội thảo chuyên đề. Tập trung các chiến lược công nghệ và ứng dụng giải quyết các thách thức của thương mại toàn cầu, xây dựng hệ thống hải quan có khả năng thích ứng, phục hồi sau thảm họa và đảm bảo tính liên tục hoạt động trong kỷ nguyên số...

Cạnh đó là công nghệ mới trong soi chiếu hàng hóa, hỗ trợ và tạo thuận lợi thương mại trong kỷ nguyên số, hải quan xanh vì tương lai bền vững, thúc đẩy hoạt động hải quan với thiết bị bay không người lái và robot…

Tin cùng chuyên mục