Việt Nam đoạt 6 huy chương tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương

SGGP
Ngày 22-8, Bộ GD-ĐT cho biết, theo nguồn tin từ Indonesia - nước đăng cai tổ chức cuộc thi Olympic Tin học châu Á -  Thái Bình Dương năm 2020, tất cả 6 học sinh Việt Nam tham gia Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương đều giành huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

6 học sinh (đứng giữa) đội tuyển việt Nam dự Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương đều giành huy chương. Ảnh: PLO

6 học sinh (đứng giữa) đội tuyển việt Nam dự Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương đều giành huy chương. Ảnh: PLO

Huy chương vàng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương 2020 thuộc về em Bùi Hồng Đức, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên KHTN (Đại học Quốc gia Hà Nội). Trong số các em đoạt huy chương bạc có 3 em đến từ ngôi trường trên là Vũ Hoàng Kiên (lớp 12), Trần Quang Thành (lớp 12), Lê Quang Huy (lớp 11). Em đoạt huy chương bạc thứ 4 là Trần Quang Thành (lớp 12), Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Em Đào Quang Thái Dương, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Trần Phú, TP Hải Phòng đoạt huy chương đồng.

Do ảnh hưởng của Covid-19, cuộc thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2020 được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với 717 thí sinh thuộc 31 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 15 thí sinh tham gia. Ngày 15-8, các thí sinh tham gia thi trực tuyến tại Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Theo quy định của ban tổ chức, Việt Nam được chọn 6 thí sinh đạt điểm cao nhất tham gia xét giải.

Như vậy, kế tiếp thành tích nổi bật tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 (học sinh Việt Nam đoạt 4 huy chương vàng), kết quả Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giáo viên và nhà trường khi tích cực, chủ động ôn tập, bồi dưỡng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Với thành tích trên, học sinh Việt Nam vẫn khẳng định vị trí trên đấu trường khu vực và quốc tế.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Chiều 24-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi họp báo.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đưa công nghệ số vào giảng dạy

Những công nghệ hiện đại như internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khối chuỗi (blockchain)… sẽ dần thay đổi toàn diện đời sống của con người. Đây cũng là thách thức vô cùng lớn với ngành giáo dục Việt Nam trong việc chuẩn bị hành trang cho học sinh để có thể đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong xã hội tương lai.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục