Việt Nam giữ vị trí ưu tiên trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ

Ngày 25-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Sushma Swaraj, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ đang có chuyến thăm Việt Nam.

Trên tinh thần tin cậy về chính trị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tán thành ý kiến của Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ về việc tiếp tục trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, đưa quan hệ hai nước ngày càng sâu rộng và thực chất. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, dệt may, kỹ thuật quân sự, đào tạo quốc phòng.
 
Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj cho biết đã có các cuộc hội đàm thành công với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj khẳng định, Ấn Độ hết sức coi trọng và ưu tiên việc tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam, đặc biệt là kinh tế, thương mại.
 
Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj cũng thông báo về chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Ấn Độ và cho rằng đây là sự kiện đặc biệt quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước; khẳng định trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ, Việt Nam giữ vị trí ưu tiên.

TTX

Thông tin liên quan

Ấn Độ mong muốn Việt Nam trở thành đối tác trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP