Việt Nam tiêu thụ gần 20.000 xe du lịch/tháng

SGGP
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (Vama) vừa công bố tổng doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 5-2019 với số lượng bán ra trên toàn thị trường đạt gần 27.400 xe, tăng 30% so với tháng trước.

Trong đó, lượng xe du lịch được bán ra trong tháng hơn 19.500 xe (tăng 36% so với tháng trước), khoảng 7.350 xe thương mại (tăng 21%) và hơn 500 xe chuyên dụng (giảm 12%).

Theo đó, sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt gần 15.200 xe, tăng 8% so với tháng trước và sản lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc hơn 12.200 xe, tăng đến 75% so với tháng trước. Tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 5 tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, ô tô du lịch tăng 35%, xe thương mại tăng 0,2%, trong khi xe chuyên dụng giảm 39%.

Tính chung 5 tháng, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 14%, trong khi xe nhập khẩu tăng 210% so với cùng kỳ.

 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Liên kết giảm giá bán nhiều mặt hàng bình ổn thị trường

Thị trường kinh doanh mùa tết năm 2020 đang buớc vào giai đoạn cao điểm. Lượng khách đến các chợ mua sắm đã tăng khoảng 30%-50%, tại các siêu thị sức mua hiện tăng 3-4 lần so với ngày thường. Lượng hàng hóa thiết yếu về TPHCM cũng tăng lên từng ngày với giá bán tương đối ổn định. Hàng loạt siêu thị, doanh nghiệp (DN) tiếp tục tổ chức các chương trình khuyến mãi, đồng thời tăng cường các dịch vụ phục vụ tối đa người tiêu dùng. 

Quy hoạch kiến trúc

Nhà ở mất cân đối cung cầu

Đô thị tại Việt Nam hiện đang đối mặt với tình trạng mất cân bằng giữa nguồn cung nhà ở sẵn có, với việc đáp ứng nhu cầu thực tế. Thị trường bất động sản (BĐS) đang có sự lệch pha khi nhiều chủ đầu tư không mặn mà lắm với phân khúc nhà ở bình dân. Trong khi các dự án cao cấp lại tỏ ra hấp dẫn khối doanh nghiệp (DN) BĐS.