Viết thư pháp làm từ thiện

(SGGP).- Sáng 1-2, tại Hội quán Nghĩa An, Chi hội thư pháp thuộc Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số TPHCM đã phối hợp cùng Báo SGGP Hoa văn tổ chức chương trình “Viết thư pháp làm từ thiện” (ảnh).

Đây là hoạt động thường niên vào dịp cuối năm của các nhà thư pháp, họa sĩ người Hoa. Nhiều doanh nhân, trí thức cũng như những người yêu thư pháp đã đến tham dự chương trình, vừa thưởng lãm các cây bút thư họa nổi tiếng biểu diễn, vừa xin chữ, liễu đối để trưng bày ngày xuân.

Chương trình viết chữ thường niên trên được đánh giá cao khi có sự tham dự của nhiều nhà thư họa nổi tiếng như: Lý Tùng Niên, Trương Lộ, Huỳnh Tuần Bá, Trần Tiên Minh, Dịch Ánh Nga… hay các thư họa trẻ đang dần thành danh như Trịnh Huy, Tiên Nam, Lưu Vĩ Hằng, Trương Cẩm Bình…

Kết thúc chương trình, ban tổ chức cho biết số tiền nhận được từ các nhà mạnh thường quân là 305 triệu đồng. Theo đại diện Báo SGGP Hoa văn, số tiền này được chuyển đến Tổ Công tác từ thiện của Báo SGGP để hỗ trợ bà con nghèo dịp tết.

Sau 6 năm tổ chức, đến nay chương trình đã xây được 3 căn nhà tình thương cho bà con nghèo, ủng hộ Quỹ chăm lo cán bộ già yếu, hoàn cảnh khó khăn của Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số TPHCM, Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến khối người Hoa TP…

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Ngày 18-6, Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cho biết, vừa có văn bản gửi Cục Di sản văn hóa và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) xin ý kiến và hướng dẫn mời Trung tâm Di sản thế giới thuộc UNESCO và Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế cử chuyên gia hỗ trợ khảo sát, đánh giá khả năng đề cử di tích hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới.

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật