Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Nha Trang - Moscow

(SGGPO).- Ngày 27-3, Vietnam Airlines (VNA) cho biết sẽ chính thức khai thác đường bay thẳng Nha Trang–Moscow (Liên bang Nga) từ ngày 5-4-2013 với tần suất ban đầu 1 chuyến/tuần vào thứ sáu bằng máy bay Boeing 777. Các chuyến bay sẽ xuất phát từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) lúc 10 giờ 25 và từ Moscow lúc 20 giờ (giờ địa phương) với thời gian bay khoảng 10,5 giờ. Từ tháng 10-2013, VNA sẽ tăng tần suất lên 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai và thứ sáu để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc VNA cho biết, “Những năm gần đây, lượng khách Nga đến Việt Nam luôn nằm trong top 10 thị trường có dung lượng lớn và tốc độ tăng trưởng cao. Trong đó, TP biển Nha Trang và các vùng phụ cận đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn, ưa chuộng của du khách Nga. Nắm bắt được xu hướng này, VNA mở đường bay thẳng Nha Trang - Moscow nhằm mang đến sản phẩm đa dạng, thuận tiện hơn cho khách hàng từ châu Âu tới các điểm đến nội địa Việt Nam và có thể dễ dàng nối chuyến từ các điểm này đi Lào, Campuchia hoặc Myanmar.

Cùng với 2 đường bay nối Việt Nam và Liên bang Nga từ Hà Nội và TPHCM VNA đang khai thác, đường bay mới này sẽ là cầu nối giao thông thuận tiện, góp phần thúc đẩy giao thương, hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch và giáo dục giữa Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng với Liên bang Nga, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia”.

Đây là đường bay thẳng thứ ba giữa Việt Nam và Liên bang Nga do VNA trực tiếp khai thác, mở rộng mạng bay của của hãng lên 88 đường tới 28 điểm đến quốc tế và 21 điểm đến nội địa.

Nhân dịp mở đường bay mới, VNA sẽ triển khai bán với mức giá hấp dẫn, theo đó giá vé khứ hồi cho hành trình giữa Nha Trang - Moscow chỉ từ 10,5 triệu đồng, áp dụng cho khách lẻ có vé xuất tại Việt Nam từ ngày 1-4-2013 đến 31-3-2014 (trừ giai đoạn cao điểm 30-4 – 1-5-2013). 

Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế