Viettel hoàn tất bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc

Tân Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tào Đức Thắng cam kết luôn giữ vững tinh thần tiên phong, dẫn dắt, vị thế số 1 Việt Nam, tiếp tục hiện thực hóa khát vọng của các thế hệ đi trước, đồng thời mở ra hướng phát triển mới cho Viettel.

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết đã tổ chức bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc (TGĐ) Tập đoàn.

Theo đó, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng về nghỉ hưu theo chế độ, Đại tá Tào Đức Thắng trở thành người thứ 8 giữ vị trí cao nhất của Viettel từ khi thành lập (1989).

Đại tá Tào Đức Thắng thuộc thế hệ lãnh đạo thứ 3, nhận nhiệm vụ dẫn dắt Viettel trong bối cảnh Viettel là tập đoàn công nghiệp, công nghệ, viễn thông lớn nhất Việt Nam, là nòng cốt của lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, với gần 50.000 cán bộ, nhân viên; đầu tư và kinh doanh ở 10 quốc gia thuộc 3 châu lục; đóng góp cho Nhà nước hàng chục ngàn tỷ đồng mỗi năm; là thương hiệu viễn thông có giá trị lớn nhất Đông Nam Á và đứng thứ 10 châu Á.

Viettel hoàn tất bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc ảnh 1 Lễ bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel diễn ra dưới sự chứng kiến của Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
Trong hơn 3 năm Thiếu tướng Lê Đăng Dũng là người “chèo lái” Viettel, có đến 2 năm cả thế giới chống chọi với đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh khó khăn chồng chất về dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế - xã hội, đứt gãy chuỗi cung ứng…, Viettel vẫn tăng trưởng và đạt được nhiều thành quả.
Cụ thể, Chính phủ đã phê chuẩn chiến lược 5 năm (2021-2025) và các năm tiếp theo với mục tiêu: Viettel là Tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước, tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số và là nòng cốt xây dựng tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao. Bản chiến lược xây dựng chi tiết về lộ trình, chỉ tiêu và nhiệm vụ của từng đơn vị trong Tập đoàn.
Trong năm 2021, doanh thu của Tập đoàn Viettel đạt 274.000 tỷ đồng (tăng trưởng 17%), lợi nhuận đạt 40.100 tỷ đồng (tăng trưởng 7%), giá trị thương hiệu đạt 8,758 tỷ USD (tăng trưởng 175%),...
Viettel hoàn tất bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc ảnh 2 Thiếu tướng Lê Đăng Dũng (trái) và Đại tá Tào Đức Thắng
Tại lễ bàn giao, Đại tá Tào Đức Thắng cam kết luôn giữ vững tinh thần tiên phong, dẫn dắt, vị thế số 1 Việt Nam, tiếp tục hiện thực hóa khát vọng của các thế hệ đi trước, đồng thời mở ra hướng phát triển mới cho Viettel. Cụ thể: Viettel sẽ thực sự là một tập đoàn viễn thông, công nghiệp, công nghệ ở quy mô toàn cầu; Viettel sẽ là hạt nhân của nền công nghiệp quốc phòng, hình thành cho được ngành nghiên cứu sản xuất công nghệ cao ở Việt Nam; Viettel sẽ kiến thiết xã hội số ở Việt Nam với 4 trọng tâm (Chính phủ số để người dân được phục vụ tốt hơn - Kinh tế số để người dân giàu có hơn - Xã hội số để người dân hạnh phúc hơn - An ninh mạng để người dân sống và làm việc an toàn hơn); Viettel sẽ tiếp tục tiên phong, dẫn dắt trải nghiệm người dùng trong các xu hướng công nghệ mới của tương lai.
“Tôi ý thức rằng, trọng trách ngày hôm nay tôi nhận là nhiệm vụ rất nặng nề nhưng cũng rất vinh quang. Tôi xin hứa đem hết sức mình cùng với các đồng chí, đồng đội ở Viettel làm mọi điều có thể vì sự phát triển của Viettel và qua đó, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn ở bất kỳ đâu mà Viettel có mặt”- Đại tá Tào Đức Thắng nhấn mạnh.
Đại tá Tào Đức Thắng đã chính thức điều hành hoạt động của Tập đoàn Viettel từ ngày 1-1-2022 theo quyết định số 2200/QĐ -TTg (ngày 25-12-2021) của Thủ tướng Chính phủ. 

Trước khi được bổ nhiệm, Đại tá Tào Đức Thắng từng giữ nhiều chức vụ chủ chốt của Viettel như: Phó TGĐ Tập đoàn Viettel (2018 - 2021), Quyền PGĐ Tập đoàn (2015 - 2018), Quyền TGĐ Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (2014 - 2015), TGĐ Tổng công ty Mạng lưới Viettel (2013-2014), Giám đốc Công ty Mạng lưới Viettel (2010 - 2013), Quyền PGĐ Công ty Viễn thông Viettel (2008 - 2010)... 

Năm 2005, ông gia nhập Viettel với vai trò Trưởng phòng Quản lý Kỹ thuật, Công ty Điện thoại di động Viettel (TCT Viễn thông Quân đội). Từ 2005 - 2008 ông lần lượt giữ các chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm điện thoại di động KV1, Phó Giám đốc Trung tâm điều hành kỹ thuật (Công ty Viễn thông Viettel).

Trước đó, từ 1995 - 2005 ông làm việc tại Công ty Điện thoại Hà Nội và Bưu điện Hà Nội. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện toán đám mây và tương lai của ngành giáo dục

Điện toán đám mây và tương lai của ngành giáo dục

Điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay hay máy tính để bàn giờ đây đã trở thành những công cụ phổ biến đối với việc dạy và học. Tất cả những thiết bị này đều được liên kết với hàng loạt tài nguyên giáo dục nhờ điện toán đám mây. Với VNPT Cloud, ngành giáo dục Việt Nam đang thực hiện hành trình chuyển đổi số, đem lại tính linh hoạt và hiệu quả cho cả người dạy và người học. 

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi 11 Lite 5G NE ra mắt phiên bản Xanh bạc hà

Xiaomi đã chính thức công bố diện mạo mới của siêu phẩm Xiaomi 11 Lite 5G NE với màu sắc Xanh bạc hà cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng khi sở hữu chiếc smartphone này. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Huawei Technologies Thái Lan nhận giải thưởng về an ninh mạng

Ông Abel Deng, Tổng Giám đốc, đại diện Huawei Technologies Thái Lan, đã vinh dự nhận “Giải thưởng Thủ tướng Chính phủ - Giải thưởng Xuất sắc về An ninh mạng Thái Lan 2022” từ Cơ quan An ninh Mạng Quốc gia (NCSA). 
" />