Viettel thành lập Công ty An ninh mạng, đặt mục tiêu số 1 Việt Nam

SGGPO
Việc thành lập Công ty An ninh mạng được cho là nằm trong bước chuyển dịch chiến lược trong giai đoạn phát triển thứ 4 của Tập đoàn Viettel.  

 Sáng nay, 12-4, tại Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Công nghiệp quân đội (Viettel) đã công bố thành lập Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security Company). Quyết định thành lập thực hiện sau khi Viettel được Bộ Thông tin - Truyền thông cấp giấy phép số 179/GP-BTTTT về “Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng”.

Công ty An ninh mạng Viettel có nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển chuyên sâu các giải pháp, cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin (ATTT). Hệ sinh thái sản phẩm của Công ty An ninh mạng Viettel trải rộng ở các nhóm khách hàng: Chính phủ; Doanh nghiệp lớn; Doanh nghiệp vừa và nhỏ; Khách hàng cá nhân; Khách hàng Viễn thông; Dịch vụ an toàn thông tin. Việc thành lập Công ty An ninh mạng nằm trong bước chuyển dịch chiến lược của Tập đoàn Viettel trong giai đoạn phát triển thứ 4 của mình là kinh doanh toàn cầu và thực hiện sứ mệnh kiến tạo xã hội số.

Viettel thành lập Công ty An ninh mạng, đặt mục tiêu số 1 Việt Nam ảnh 1 Lãnh đạo Tập đoàn Viettel cho hay, ngay khi thành lập, Công ty An ninh mạng Viettel là số 1 ở Việt Nam về số lượng và chất lượng nhân sự ở lĩnh vực này. Ảnh T.B
 Ngay tại thời điểm thành lập, Công ty An ninh mạng Viettel đã trở thành đơn vị chuyên về an toàn, an ninh thông tin số 1 Việt Nam về số lượng và chất lượng nhân sự. Công ty hiện đang sở hữu những chuyên gia người Việt hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, sở hữu nhiều chứng chỉ an toàn thông tin uy tín và danh tiếng được toàn thế giới công nhận như CISSP, CCIE, CEH, Security+... Công ty cũng nắm trong tay thành tích phát hiện gần 100 lỗ hổng 0-day, là những lỗi chưa từng được phát hiện trên thế giới của các hệ thống bảo mật uy tín toàn cầu. Trong đó, nhiều lỗ hổng  tìm ra đã được Google, Facebook, Microsoft vinh danh và trao thưởng. Hiện tại các sản phẩm của Công ty An ninh mạng Viettel tập trung ở các sản phẩm như: Hệ thống giám sát ATTT tập trung (SOC); Hệ thống giám sát và bảo vệ cho mạng viễn thông, chống lậu cước; Hệ thống giám sát và bảo vệ ứng dụng web trên nền tảng điện toán đám mây; Hệ thống quản lý ATTT cho mạng văn phòng. Cùng các nhóm dịch vụ chính bao gồm: Dịch vụ giám sát và xử lý sự cố ATTT 24/7, Dịch vụ kiểm định đánh giá ATTT cho hệ thống và ứng dụng, Dịch vụ rà soát gỡ bỏ mã độc… 100% các sản phẩm này đều được nghiên cứu, phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ nhân sự của công ty. Nhiều sản phẩm trong số đó đã đạt các giải thưởng danh giá trên thế giới như: giải đồng IT World Awards 2016; giải Bạc Stevie Awards 2017; các giải thưởng dành cho cách hacker mũ trắng trên thế giới như White Hat 9, Snatching The Hat,…
Viettel thành lập Công ty An ninh mạng, đặt mục tiêu số 1 Việt Nam ảnh 2 Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel yêu câu Viettel phải luôn là số 1 trong lĩnh vực an ninh mạng ở Việt Nam. Ảnh T.B
  Tại buổi lễ ra mắt, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, Công ty An ninh mạng Viettel hiện đang lãnh trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin cho hạ tầng mạng lưới viễn thông trên toàn cầu của Viettel tại 11 thị trường. Mỗi năm, hệ thống phòng thủ của Công ty An ninh mạng ngăn chặn được hơn 25.000 cuộc tấn công an ninh mạng của tin tặc trên thế giới vào hệ thống của Viettel và khách hàng. Công ty hiện cũng đang cung cấp giải pháp an ninh mạng, rà soát lỗ hổng, ứng cứu và xử lý sự cố cho trên 40 khách hàng là các các bộ,cơ quan ngang bộ như Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Bộ Quốc phòng; Tập đoàn/Doanh nghiệp lớn; UBND tỉnh/thành phố tại Việt Nam…
“Phát triển viễn thông và CNTT là con đường bắt buộc để phát triển xã hội, phát triển quốc gia. Cách duy nhất là chúng ta phải vừa xây, vừa bảo vệ, vừa chống lại các tác hại của nó. Chúng ta không thể để sự “sợ hãi” làm tụt hậu đất nước. Với hệ sinh thái sản phẩm an ninh mạng đa dạng tự phát triển, Công ty An ninh mạng Viettel hiện là chiếc lá chắn thép chắc chắn nhất đối với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam… Công ty An ninh mạng Viettel phải luôn là số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực này và đến 2030 sẽ lọt top 50 các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới.” - Thiếu tướng Lê Đăng Dũng nhấn mạnh.
Viettel thành lập Công ty An ninh mạng, đặt mục tiêu số 1 Việt Nam ảnh 3 Công ty An ninh mạng Viettel được thành lập trên cơ sở Trung tâm an ninh mạng Viettel, ra đời và hoạt động từ 2011 đến nay. Ảnh T.B

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kích cầu điện toán đám mây

Kích cầu điện toán đám mây

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19, chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, đặc biệt là DN nhỏ và vừa, tìm kiếm một mô hình hoạt động kinh doanh linh hoạt hơn, vừa tiết giảm chi phí, vừa tối ưu nguồn lực để vượt qua khó khăn. Và, một trong những trụ cột quan trọng của chuyển đổi số phải kể đến là công nghệ điện toán đám mây (ĐTĐM).

Sản phẩm công nghệ

POCO F2 Pro: Flagship “killer” đã trở lại thị trường Việt Nam

POCO F2 Pro sở hữu bộ tứ camera 64MP mặt sau, camera chính sử dụng cảm biến Sony IMX686 giúp mang lại ảnh có độ chi tiết cao. Ở mặt trước POCO F2 Pro trang bị camera pop-up 20MP với đèn thông báo nhiều màu, giải pháp này giúp giảm độ dày viền màn hình. 

Câu chuyện công nghệ

Quan tâm quyền riêng tư trực tuyến nhưng sẵn sàng hy sinh dữ liệu riêng tư cho dịch vụ miễn phí

Đa số người dùng bày tỏ mối quan tâm về quyền riêng tư trực tuyến, trong khi một số vẫn sẵn sàng hy sinh dữ liệu riêng tư để nhận dịch vụ miễn phí, đây là điều rút ra từ nghiên cứu của Kaspersky trong chương trình Kaspersky Global Privacy Report 2020 về quan điểm của người dùng đối với quyền riêng tư trực tuyến.

Thị trường - chính sách

Galaxy A21s camera Macro lên kệ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu smartphone Galaxy A21s tại thị trường Việt Nam, đây là chiếc di động tập trung công nghệ camera Macro.