Viettel trang bị wifi miễn phí cho 23 chốt kiểm dịch ở Hà Nội

Với hệ thống này, người dân khi qua chốt kiểm dịch của TP Hà Nội sẽ được sử dụng wifi miễn phí để khai báo y tế một cách thuận tiện và nhanh chóng.


Ngày 31-8, Viettel Hà Nội tổ chức trao tặng 46 bộ truy cập internet không dây 4G cho 23 chốt kiểm dịch của Công an TP Hà Nội. Theo đó, mỗi chốt kiểm dịch sẽ được trang bị 2 thiết bị truy cập wifi kèm sim 4G và lưu lượng data đảm bảo phục vụ lực lượng chức năng và người dân trong việc khai báo y tế điện tử trước khi qua chốt một cách nhanh chóng, hạn chế ùn tắc giao thông và nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19. Tổng kinh phí của gói hỗ trợ trị giá gần 150 triệu đồng.

Viettel trang bị wifi miễn phí cho 23 chốt kiểm dịch ở Hà Nội ảnh 1 Đại diện Viettel Hà Nội trao tặng hệ thống phát wifi 4G cho Công an Hà Nội
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, hiện đã lan rộng ra nhiều tỉnh thành trên cả nước với hơn 400.000 ca mắc. Tại Hà Nội, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 (tính từ ngày 27-4 đến nay) đã ghi nhận hơn 3.000 ca mắc và nguy cơ lan rộng nếu không kiểm soát chặt chẽ.
Từ đầu tháng 7-2021, UBND TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng công an triển khai 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ chính của Thủ đô. Theo đó, yêu cầu bắt buộc người dân di chuyển qua chốt phải khai báo y tế điện tử đầy đủ để kiểm soát và tránh lây lan dịch bệnh.
Tuy nhiên có nhiều người dân khi qua chốt không có điện thoại thông minh hoặc có điện thoại nhưng không có gói data nên phải thực hiện khai báo bằng giấy dẫn tới nguy cơ gây ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.
Để hỗ trợ lực lượng chức năng và người dân khai báo y tế điện tử một cách nhanh chóng, Viettel Hà Nội quyết định trang bị cho mỗi chốt kiểm dịch 2 thiết bị phát wifi kèm sim 4G (bố trí tại luồng ra và vào thành phố).  Như vậy người dân khi qua các chốt kiểm dịch của Hà Nội sẽ được sử dụng internet miễn phí để khai báo y tế một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Đồng hành với Thủ đô Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Viettel Hà Nội mới đây đã trao tặng 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội. Trước đó, Tập đoàn Viettel cũng đã đóng góp 450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Bên cạnh đó, toàn thể cán bộ, nhân viên Viettel cũng đã quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hội chẩn từ xa cho ngành y tế.

Từ khi dịch bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, với thế mạnh là doanh nghiệp công nghệ, Tập đoàn Viettel đã hỗ trợ Chính phủ nhiều giải pháp quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, Viettel đã xây dựng Hệ thống khám chữa bệnh từ xa Telehealth tới 1.300 cơ sở y tế trên toàn quốc; Xây dựng Portal và app “Sức khỏe Việt Nam”, Tờ khai y tế, Bản đồ dịch bệnh, Sổ sức khỏe điện tử, Hộ chiếu Vaccine Covid-19 trên toàn quốc.

Các đơn vị Viettel cũng đã lắp đặt và kết nối tích hợp gần 4.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Tổng đài viên ảo của Viettel (Cyber Bot) đã gọi hơn 200.000 cuộc gọi cho các thuê bao chưa cài Bluezone để vận động, hướng dẫn sử dụng nhằm bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch Covid-19.

 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham khảo tin nhắn rác từ bạn bè và người thân  để tránh bị lừa đảo. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhận diện nền tảng công nghệ lừa đảo

Gần đây, nhiều người dùng thiết bị di động liên tục nhận các tin nhắn lừa đảo, dẫn dụ cung cấp mật khẩu hay các thông tin liên quan đến tài chính, tài khoản cá nhân. Tình trạng này không mới, nhưng nhiều người không để ý, mất cảnh giác, làm theo hướng dẫn. Hậu quả là bị mất toàn bộ thông tin cá nhân, tiền trong tài khoản, thậm chí mất tiền khi giao dịch online. Các đối tượng phạm pháp lợi dụng kẽ hở nền tảng công nghệ để thực hiện hành vi lừa đảo.

Sản phẩm công nghệ

OPPO A95 - sản phẩm mới nhất trong dòng A Series

Là tân binh mới nhất của dòng OPPO A Series, OPPO A95 được tích hợp hàng loạt cải tiến cả về phần cứng và phần mềm, với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 662 và trang bị viên pin dung lượng lớn 5000mAh đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Sức mạnh của “Dữ liệu phi cấu trúc” ​

Sự tăng trưởng đột biến về dữ liệu này được tạo ra từ một nhóm dữ liệu, đó là “dữ liệu phi cấu trúc – unstructured data”, hiện đang chiếm 80% tổng dung lượng trên toàn thế giới và được dự đoán sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2023.

Thị trường - chính sách

Siêu hội hoàn tiền 50% thành công lớn nhờ “át chủ bài” Ví Trả Sau

“Siêu hội hoàn tiền 50%” sau 11 ngày (từ 1-11 đến 11-11) diễn ra đã khép lại với nhiều điểm nhấn. Thông qua các sự kiện xuyên suốt chương trình, đã có hơn 60 triệu deal hoàn tiền, thẻ quà tặng, bao lì xì tiền mặt,... được MoMo và các đối tác đồng hành trao cho người dùng với tổng giá trị lên đến 100 tỷ đồng.