Viettel trang bị wifi miễn phí cho 23 chốt kiểm dịch ở Hà Nội

Với hệ thống này, người dân khi qua chốt kiểm dịch của TP Hà Nội sẽ được sử dụng wifi miễn phí để khai báo y tế một cách thuận tiện và nhanh chóng.


Ngày 31-8, Viettel Hà Nội tổ chức trao tặng 46 bộ truy cập internet không dây 4G cho 23 chốt kiểm dịch của Công an TP Hà Nội. Theo đó, mỗi chốt kiểm dịch sẽ được trang bị 2 thiết bị truy cập wifi kèm sim 4G và lưu lượng data đảm bảo phục vụ lực lượng chức năng và người dân trong việc khai báo y tế điện tử trước khi qua chốt một cách nhanh chóng, hạn chế ùn tắc giao thông và nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19. Tổng kinh phí của gói hỗ trợ trị giá gần 150 triệu đồng.

Viettel trang bị wifi miễn phí cho 23 chốt kiểm dịch ở Hà Nội ảnh 1 Đại diện Viettel Hà Nội trao tặng hệ thống phát wifi 4G cho Công an Hà Nội
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, hiện đã lan rộng ra nhiều tỉnh thành trên cả nước với hơn 400.000 ca mắc. Tại Hà Nội, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 (tính từ ngày 27-4 đến nay) đã ghi nhận hơn 3.000 ca mắc và nguy cơ lan rộng nếu không kiểm soát chặt chẽ.
Từ đầu tháng 7-2021, UBND TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng công an triển khai 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ chính của Thủ đô. Theo đó, yêu cầu bắt buộc người dân di chuyển qua chốt phải khai báo y tế điện tử đầy đủ để kiểm soát và tránh lây lan dịch bệnh.
Tuy nhiên có nhiều người dân khi qua chốt không có điện thoại thông minh hoặc có điện thoại nhưng không có gói data nên phải thực hiện khai báo bằng giấy dẫn tới nguy cơ gây ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.
Để hỗ trợ lực lượng chức năng và người dân khai báo y tế điện tử một cách nhanh chóng, Viettel Hà Nội quyết định trang bị cho mỗi chốt kiểm dịch 2 thiết bị phát wifi kèm sim 4G (bố trí tại luồng ra và vào thành phố).  Như vậy người dân khi qua các chốt kiểm dịch của Hà Nội sẽ được sử dụng internet miễn phí để khai báo y tế một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Đồng hành với Thủ đô Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Viettel Hà Nội mới đây đã trao tặng 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội. Trước đó, Tập đoàn Viettel cũng đã đóng góp 450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Bên cạnh đó, toàn thể cán bộ, nhân viên Viettel cũng đã quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hội chẩn từ xa cho ngành y tế.

Từ khi dịch bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, với thế mạnh là doanh nghiệp công nghệ, Tập đoàn Viettel đã hỗ trợ Chính phủ nhiều giải pháp quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, Viettel đã xây dựng Hệ thống khám chữa bệnh từ xa Telehealth tới 1.300 cơ sở y tế trên toàn quốc; Xây dựng Portal và app “Sức khỏe Việt Nam”, Tờ khai y tế, Bản đồ dịch bệnh, Sổ sức khỏe điện tử, Hộ chiếu Vaccine Covid-19 trên toàn quốc.

Các đơn vị Viettel cũng đã lắp đặt và kết nối tích hợp gần 4.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Tổng đài viên ảo của Viettel (Cyber Bot) đã gọi hơn 200.000 cuộc gọi cho các thuê bao chưa cài Bluezone để vận động, hướng dẫn sử dụng nhằm bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch Covid-19.

 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách