VinaPhone đầu tư 28 triệu USD mở rộng hệ thống mạng

Ngày 24-6, nhân chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, tại Washington DC, Tập đoàn Viễn thông Motorola (Mỹ) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết hợp đồng trị giá 28 triệu USD mở rộng hệ thống mạng GSM của mạng di động VinaPhone tại 12 tỉnh khu vực miền Bắc của Việt Nam.

Theo thỏa thuận này, hơn 1.000 trạm thu phát sóng (BTS) sẽ được VinaPhone triển khai thời gian tới tại khu vực miền Bắc. Motorola sẽ cung cấp hạ tầng cơ sở và các giải pháp GSM hàng đầu cũng như một loạt các dịch vụ toàn diện, bao gồm tối ưu hóa hệ thống mạng, vận hành và bảo dưỡng nhằm mở rộng mạng di động và các dịch vụ di động của VinaPhone ở các khu vực thành thị và nông thôn. Bên cạnh các hệ thống mạng GSM, hai công ty cũng đang hợp tác mở rộng vùng phủ sóng GPRS và cung cấp các dịch vụ EDGE tại Việt Nam.

TR.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

ThinkPad mới đáp ứng nhu cầu làm việc ở mọi nơi

Lenovo hôm nay công bố loạt sản phẩm mới nhất của dòng ThinkPad, bao gồm X13, X13 Yoga được thiết kế lại hoàn toàn với màn hình tỉ lệ 16:10 và dòng T, L được nâng cấp mới cùng nhều thiết bị khác.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Top 6 iPhone đáng mua nhất dịp 8-3

Mua iPhone làm quà tặng trong các dịp lễ như 8-3 đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là các dòng iPhone thế hệ mới từ iPhone X, Xs Max, iPhone 11 đến iPhone 12 VN/A.