VinaPhone đầu tư 28 triệu USD mở rộng hệ thống mạng

Ngày 24-6, nhân chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, tại Washington DC, Tập đoàn Viễn thông Motorola (Mỹ) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết hợp đồng trị giá 28 triệu USD mở rộng hệ thống mạng GSM của mạng di động VinaPhone tại 12 tỉnh khu vực miền Bắc của Việt Nam.

Theo thỏa thuận này, hơn 1.000 trạm thu phát sóng (BTS) sẽ được VinaPhone triển khai thời gian tới tại khu vực miền Bắc. Motorola sẽ cung cấp hạ tầng cơ sở và các giải pháp GSM hàng đầu cũng như một loạt các dịch vụ toàn diện, bao gồm tối ưu hóa hệ thống mạng, vận hành và bảo dưỡng nhằm mở rộng mạng di động và các dịch vụ di động của VinaPhone ở các khu vực thành thị và nông thôn. Bên cạnh các hệ thống mạng GSM, hai công ty cũng đang hợp tác mở rộng vùng phủ sóng GPRS và cung cấp các dịch vụ EDGE tại Việt Nam.

TR.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C20 lên kệ với mức giá 2,69 triệu đồng

Sản phẩm được mở bán từ ngày 23-1, trong giai đoạn từ ngày 23-1 đến 28-2 (trừ ba ngày Tết âm lịch là 12,13,14-2), khách hàng mua Realme C20 sẽ nhận được ưu đãi giảm ngay 200,000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.