Vinh danh 42 giáo viên tiêu biểu vùng hải đảo

(SGGP).- Ngày 12-11, tại Hà Nội, Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ vinh danh 42 giáo viên đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo theo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2016.

Trong số này, có cô giáo Nguyễn Thị Hợi, sinh năm 1966, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, đã có thời gian công tác trên đảo là 29 năm 7 tháng.

Tại lễ vinh danh, đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đánh giá cao lý tưởng sống và sự hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo công tác nơi hải đảo, đã vượt qua khó khăn, gian khổ, chấp nhận thiệt thòi để cống hiến cho Tổ quốc, góp sức cho sự nghiệp trồng người. Tại lễ vinh danh, các giáo viên đã nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương của chương trình và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Đồng thời, các trường học và học sinh vùng biển đảo sẽ được tặng các bộ đồ dùng học tập từ Tập đoàn Thiên Long.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.