Vở cải lương “Thành phố buổi bình minh” đến với Học viện Chính trị khu vực 2

Tối 1-11, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh – Học viện Chính trị khu vực 2, Thành phố Thủ Đức, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang biểu diễn vở cải lương Thành phố buổi bình minh (tác giả: Xuân Đức, chuyển thể cải lương: Hoàng Song Việt, đạo diễn: Phan Quốc Kiệt).

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh – Học viện Chính trị khu vực 2 phối hợp với Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tổ chức biểu diễn phục vụ viên chức, người lao động và học viên các hệ lớp đang làm việc và học tập tại Học viện.

Vở diễn được đầu tư dàn dựng chăm chút về nội dung và hình thức thể hiện, nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, cống hiến to lớn của đồng chí Võ Văn Kiệt (tên thật là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân), nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, người cộng sản tiêu biểu cho tinh thần không ngừng rèn luyện, học hỏi, năng động và sáng tạo, là tấm gương cộng sản kiên trung, suốt đời vì nước, vì dân, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là người con ưu tú của vùng đất Nam bộ.

Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt luôn tận trung với nước, tận hiếu với dân, sống giản dị, khiêm tốn, luôn đặt lợi ích của Đảng, của đất nước, của nhân dân lên trên hết; là một tấm gương tiêu biểu, mẫu mực về đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; một người cộng sản chân chính với trái tim nhân hậu mãi mãi ở trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Vở có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Tứ, NSƯT Lam Tuyền, Nguyễn Minh Trường, Thanh Toàn, Hà Như, Thy Phương, Tô Tấn Loan, Nguyễn Văn Hợp…

Cũng trong tháng 11-2022, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23-11-1922 – 23-11-2022), Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục thực hiện nhiều suất diễn tuyên truyền và quảng bá vở cải lương ý nghĩa này, với mong muốn khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, bồi đắp niềm tin cho cán bộ, đảng viên, viên chức, sinh viên, học viên và người lao động TPHCM đối với sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. 

Sau buổi diễn tại Học viện Chính trị khu vực 2, vào các ngày 19, 23, 25, 28 và 29-11, vở cải lương Thành phố buổi bình minh tiếp tục sáng đèn phục vụ tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Trường ĐH Văn hóa TPHCM, và TTVH huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Một số hình ảnh vở diễn

Vở cải lương “Thành phố buổi bình minh” đến với Học viện Chính trị khu vực 2 ảnh 1
Vở cải lương “Thành phố buổi bình minh” đến với Học viện Chính trị khu vực 2 ảnh 2
Vở cải lương “Thành phố buổi bình minh” đến với Học viện Chính trị khu vực 2 ảnh 3

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Bộ sách nổi tiếng về sức khỏe và vẻ đẹp cho một nửa yêu thương

Medinsights Books vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt bộ 3 cuốn sách nổi tiếng về làm nước ép và sinh tố tốt cho sức khỏe, gồm: Juice - Nước ép xanh cho sức khỏe vàng, Juice - Nước ép mỗi ngày cho cuộc sống tươi trẻSmoothie: Giải pháp từ thiên nhiên giúp giảm cân, thải độc, phòng bệnh, sống lâu.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.