Vở kịch đặc biệt “Búp bê không biết khóc” ra mắt khán giả

SGGP
Đơn vị nghệ thuật xã hội hóa - Công ty Hero Film vừa đầu tư xây dựng một tác phẩm kịch nói đặc biệt Búp bê không biết khóc (tác giả Lê Thanh Tăng, đạo diễn Vũ Đình Toàn), với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Ngọc Trinh, NS Đình Toàn, Quang Thảo, Phi Nga, Thanh Hà, Nghinh Lộc, Việt Trang, Chí Nam, Dao Chi, Kiết Ngọc. 

Vở vừa có suất diễn vào tối 24-7 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, phục vụ đoàn viên thanh niên Công an TPHCM, đoàn viên 24 quận huyện, các chiến sĩ lực lượng vũ trang của chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh TPHCM 2020. Tác phẩm kịch này sẽ tham gia Liên hoan Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân lần 4 năm 2020 tại Hà Nội vào đầu tháng 8-2020. 

Búp bê không biết khóc là kịch bản đoạt giải về đề tài Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống. Câu chuyện kịch xoay quanh 2 nhân vật chính là cán bộ quản giáo Vũ Minh Tiến (NS Đình Toàn) và nữ phạm nhân Miên (NSƯT Ngọc Trinh). Với cán bộ quản giáo Minh Tiến, nghịch cảnh đầy sự bất ngờ khiến anh mất Hoài - người vợ trẻ và đứa con chưa kịp chào đời.

Rồi số phận đẩy đưa cho anh gặp được người vô tình gây ra cái chết thương tâm của vợ mình. Đó là Miên - nữ phạm nhân đang chịu sự quản lý của quản giáo Tiến. Trước khi phạm tội phải vào trại giam, Miên và người yêu - một chàng trai con nhà giàu, nghiện hút đã đi giật đồ để kiếm tiền hút xách, nhưng lại gây ra tai nạn chết người đầy thương tâm, cả hai đã làm ngơ bỏ mặc sự thương vong của người khác…

Cuộc chạm trán đúng kiểu “oan gia ngõ hẹp” giữa 2 con người ở 2 thái cực cuộc sống, người bị thương tổn và người gây ra sự tổn thương tinh thần, cuộc sống người khác, diễn ra với những cảm xúc khó tả, chất đầy sự phân vân, trăn trở, cân đong đo đếm trong từng suy nghĩ, hành động, để thật khó khăn, trúc trắc mới có thể đưa ra những quyết định phải trái, nên hay không, trả thù hay tha thứ.

Và rồi, bằng trái tim ấm áp, tràn đầy tình yêu thương con người, chiến sĩ quản giáo Vũ Minh Tiến đã có những hành động thật đẹp, thật tình, chọn cách tha thứ để gieo niềm tin và hy vọng cho người phạm tội, để những phận đời sai lạc tìm được hướng đi, có cơ hội trở lại với xã hội.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Cùng với Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức (NXB Trẻ), 2 tập truyện trào phúng Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ và Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng (NXB Tổng hợp TPHCM), là những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa (1953 - 2021).

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.