Vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí tăng suất diễn

Rạp xiếc Công viên Gia Định vừa đón khán giả đến xem suất cuối vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí (tác giả kịch bản: Lưu Thị Bích Liên, đạo diễn: Tấn Lộc). 
Vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí tăng suất diễn

Trước suất diễn, rất đông khán giả lần lượt xếp hàng mua vé và đến khi kết thúc vở diễn, nhiều khán giả vẫn nán lại để cổ vũ ê kíp tổ chức và biểu diễn. Đây là vở kịch xiếc được Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam đầu tư với sự tham gia biểu diễn của 50 nghệ sĩ diễn viên xiếc. Đến nay vở đã biểu diễn phục vụ 17 suất.

Kịch xiếc Ba Tư huyền bí được xây dựng theo nội dung câu chuyện Aladdin và cây đèn thần. Khi dàn dựng trên sân khấu xiếc, đạo diễn xiếc - NSƯT Lưu Thị Bích Liên và đạo diễn Tấn Lộc đã chuyển tải hấp dẫn và hợp lý các tình huống với các màn trình diễn xiếc ấn tượng, như: tung hứng với banh, nón, dĩa, vòng; uốn dẻo bắn cung; lắc vòng lửa, phun lửa; sử dụng xe trượt điện cân bằng để trình diễn kỹ thuật chồng đầu...

Đáp ứng nhu cầu khán giả, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam quyết định tăng thêm 2 suất diễn vào tối thứ bảy (23-1) và chiều chủ nhật (24-1). Tuy chưa phải là chương trình “cháy” vé với rạp bạt khoảng 900 ghế, nhưng đây là tín hiệu vui cho nghệ thuật xiếc trên hành trình chinh phục khán giả.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.