Vở múa “Tổ quốc” ra mắt khán giả

 (SGGPO). - Tối 20-3 và 21-3, tại Nhà hát Quân đội, Trường Múa TPHCM và Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp tổ chức công diễn vở múa “Tổ quốc” (kịch bản, cố vấn biên đạo: NSND Hà Thế Dũng, dàn dựng: biên đạo múa Tạ Thùy Chi, Lương Xuân Thành).

Vở múa được thực hiện trình diễn vào dịp này là hoạt động văn hóa nghệ thuật thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước.

Tác phẩm múa được NSND Hà Thế Dũng sáng tác năm 2014. Đây là một tác phẩm múa đề tài chiến tranh cách mạng nhiều cảm xúc, của người nghệ sĩ múa tâm huyết với nghề.

Vở múa có 4 chương gồm: Dấu chân phía trước, Rào cản, Cuộc chiến nội đô và Khúc khải hoàn, với sự tham gia biểu diễn của 40 diễn viên múa trẻ HBSO, học sinh - sinh viên trường Múa TPHCM. Vở múa “Tổ quốc” đã được hai biên đạo múa trẻ chăm chút, dàn dựng bằng một phong cách khá tươi mới, lôi cuốn, chuyển tải sống động, lúc mạnh mẽ, lúc nhẹ nhàng… những câu chuyện lịch sử và những con người từng sống trong lịch sử hào hùng ấy.

Vở được xây dựng với kinh phí tự túc lên đến 500 – 600 triệu đồng. Sau hai đêm công diễn đầu tiên, tác phẩm này sẽ được HBSO bổ sung vào kịch mục để tiếp tục trình diễn phục vụ công chúng lâu dài.

         Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sách và cuộc sống

Sáng tạo cùng bìa sách

“Để vẽ được một bìa sách cần trải qua nhiều bước, trong đó khâu quan trọng nhất chính là đọc, cảm nhận sách, sau đó trao đổi, tìm ý tưởng chung với tác giả hoặc biên tập viên. Đi qua 2 bước này, họa sĩ chỉ việc tập trung triển khai nó bằng đường nét và màu sắc”, họa sĩ trẻ Trần Quốc Anh nói về công việc thiết kế bìa sách mà mình theo đuổi 7 năm qua.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…