Vở múa “Tổ quốc” ra mắt khán giả

 (SGGPO). - Tối 20-3 và 21-3, tại Nhà hát Quân đội, Trường Múa TPHCM và Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp tổ chức công diễn vở múa “Tổ quốc” (kịch bản, cố vấn biên đạo: NSND Hà Thế Dũng, dàn dựng: biên đạo múa Tạ Thùy Chi, Lương Xuân Thành).

Vở múa được thực hiện trình diễn vào dịp này là hoạt động văn hóa nghệ thuật thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước.

Tác phẩm múa được NSND Hà Thế Dũng sáng tác năm 2014. Đây là một tác phẩm múa đề tài chiến tranh cách mạng nhiều cảm xúc, của người nghệ sĩ múa tâm huyết với nghề.

Vở múa có 4 chương gồm: Dấu chân phía trước, Rào cản, Cuộc chiến nội đô và Khúc khải hoàn, với sự tham gia biểu diễn của 40 diễn viên múa trẻ HBSO, học sinh - sinh viên trường Múa TPHCM. Vở múa “Tổ quốc” đã được hai biên đạo múa trẻ chăm chút, dàn dựng bằng một phong cách khá tươi mới, lôi cuốn, chuyển tải sống động, lúc mạnh mẽ, lúc nhẹ nhàng… những câu chuyện lịch sử và những con người từng sống trong lịch sử hào hùng ấy.

Vở được xây dựng với kinh phí tự túc lên đến 500 – 600 triệu đồng. Sau hai đêm công diễn đầu tiên, tác phẩm này sẽ được HBSO bổ sung vào kịch mục để tiếp tục trình diễn phục vụ công chúng lâu dài.

         Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.