Vở múa “Tổ quốc” ra mắt khán giả

 (SGGPO). - Tối 20-3 và 21-3, tại Nhà hát Quân đội, Trường Múa TPHCM và Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp tổ chức công diễn vở múa “Tổ quốc” (kịch bản, cố vấn biên đạo: NSND Hà Thế Dũng, dàn dựng: biên đạo múa Tạ Thùy Chi, Lương Xuân Thành).

Vở múa được thực hiện trình diễn vào dịp này là hoạt động văn hóa nghệ thuật thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước.

Tác phẩm múa được NSND Hà Thế Dũng sáng tác năm 2014. Đây là một tác phẩm múa đề tài chiến tranh cách mạng nhiều cảm xúc, của người nghệ sĩ múa tâm huyết với nghề.

Vở múa có 4 chương gồm: Dấu chân phía trước, Rào cản, Cuộc chiến nội đô và Khúc khải hoàn, với sự tham gia biểu diễn của 40 diễn viên múa trẻ HBSO, học sinh - sinh viên trường Múa TPHCM. Vở múa “Tổ quốc” đã được hai biên đạo múa trẻ chăm chút, dàn dựng bằng một phong cách khá tươi mới, lôi cuốn, chuyển tải sống động, lúc mạnh mẽ, lúc nhẹ nhàng… những câu chuyện lịch sử và những con người từng sống trong lịch sử hào hùng ấy.

Vở được xây dựng với kinh phí tự túc lên đến 500 – 600 triệu đồng. Sau hai đêm công diễn đầu tiên, tác phẩm này sẽ được HBSO bổ sung vào kịch mục để tiếp tục trình diễn phục vụ công chúng lâu dài.

         Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.