Vợ phá rừng, chồng bị cách chức

(SGGP).- Ngày 16-2, UBND huyện An Lão (tỉnh Bình Định) cho biết: Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã An Hòa của ông Thái Văn Nở vì có những sai phạm về quản lý tài chính ngân sách nhà nước, vi phạm luật đất đai, phá rừng làm nương rẫy…

Được biết, trong khi đương chức Chủ tịch UBND xã, ông Nở đã để vợ là bà Nguyễn Thị Kim Anh tham gia phá rừng phòng hộ đầu nguồn tại Dông Tranh Lớn, thuộc tiểu khu 34 và 44 (xã An Hòa, An Lão) để làm nương rẫy.

Trước đó, cũng liên quan đến việc phá rừng làm nương rẫy tại tiểu khu 34 và 44 xã An Hòa, ngành kiểm lâm đã cách chức Trạm trưởng Trạm kiểm lâm xã An Hòa và cảnh cáo một cán bộ kiểm lâm khác vì để người nhà phá rừng làm nương rẫy. 

H.TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trường hợp nào bị xóa đăng ký thường trú?

Tôi có người thân đã đi làm ăn xa nhiều năm nay không liên lạc được, chưa làm thủ tục chuyển hộ khẩu. Theo quy định của Luật Cư trú 2020, người thân tôi có bị xóa đăng ký thường trú không? (Lê Văn Công, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Sắp xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Ngày 22-7, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội thông tin, dự kiến ngày 5-8 sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).