Vợ phá rừng, chồng bị cách chức

(SGGP).- Ngày 16-2, UBND huyện An Lão (tỉnh Bình Định) cho biết: Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã An Hòa của ông Thái Văn Nở vì có những sai phạm về quản lý tài chính ngân sách nhà nước, vi phạm luật đất đai, phá rừng làm nương rẫy…

Được biết, trong khi đương chức Chủ tịch UBND xã, ông Nở đã để vợ là bà Nguyễn Thị Kim Anh tham gia phá rừng phòng hộ đầu nguồn tại Dông Tranh Lớn, thuộc tiểu khu 34 và 44 (xã An Hòa, An Lão) để làm nương rẫy.

Trước đó, cũng liên quan đến việc phá rừng làm nương rẫy tại tiểu khu 34 và 44 xã An Hòa, ngành kiểm lâm đã cách chức Trạm trưởng Trạm kiểm lâm xã An Hòa và cảnh cáo một cán bộ kiểm lâm khác vì để người nhà phá rừng làm nương rẫy. 

H.TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Giả lực lượng chống dịch để cưỡng đoạt tài sản người đi đường

6 thanh niên bàn bạc thống nhất sẽ mặc quần áo dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, vi phạm quy tắc phòng chống dịch; khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.