Vợ phá rừng, chồng bị cách chức

(SGGP).- Ngày 16-2, UBND huyện An Lão (tỉnh Bình Định) cho biết: Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã An Hòa của ông Thái Văn Nở vì có những sai phạm về quản lý tài chính ngân sách nhà nước, vi phạm luật đất đai, phá rừng làm nương rẫy…

Được biết, trong khi đương chức Chủ tịch UBND xã, ông Nở đã để vợ là bà Nguyễn Thị Kim Anh tham gia phá rừng phòng hộ đầu nguồn tại Dông Tranh Lớn, thuộc tiểu khu 34 và 44 (xã An Hòa, An Lão) để làm nương rẫy.

Trước đó, cũng liên quan đến việc phá rừng làm nương rẫy tại tiểu khu 34 và 44 xã An Hòa, ngành kiểm lâm đã cách chức Trạm trưởng Trạm kiểm lâm xã An Hòa và cảnh cáo một cán bộ kiểm lâm khác vì để người nhà phá rừng làm nương rẫy. 

H.TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp vì bị “đối tượng lạ” chiếm đất

Mới đây Công ty Cổ phần đầu tư Trung Sơn chủ đầu tư dự án khu du lịch Trung Sơn – Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đơn gửi các cơ quan chức năng kêu cứu khẩn cấp vì bị các “đối tượng lạ” bao chiếm đất tại dự án. Điều đáng nói, các đối tượng này còn gửi đơn đi khắp nơi vu khống chủ đầu tư “huỷ hoại tài sản”. 

An ninh - trật tự

Triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy ở TPHCM

Ngày 16-6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe gắn máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Băng nhóm này gồm 9 đối tượng do Đặng Đình Hải (sinh năm 1997, thường trú quận Bình Thạnh) cầm đầu.

 

Vụ án