Võ Thị Phương Thúy đoạt HCV giải Bông lúa vàng 2017

SGGP
Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM vừa tổ chức đêm gala tổng kết và trao giải “Hội thi Giọng ca cải lương giải Bông lúa vàng lần thứ 12 năm 2017”. 

Võ Thị Phương Thúy đoạt HCV giải Bông lúa vàng 2017

Hội thi khởi động từ tháng 5-2017, với hơn 200 thí sinh tham gia vòng sơ tuyển. Có 60 thí sinh được hội đồng giám khảo chọn thi trong các vòng thi chính thức.
Kết quả: Thí sinh Võ Thị Phương Thúy (Cần Thơ) với số điểm 19,981 đã đoạt huy chương vàng (trị giá 70 triệu đồng) và giải phong cách tốt nhất; thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Tiên (Hậu Giang) đoạt huy chương bạc và giải độc diễn hay nhất; thí sinh  Phan Thị Mai Phương (An Giang) đoạt huy chương đồng và giải cảm xúc bài ca hay nhất. 
Sau hội thi này, Đài Tiếng nói nhân dân TP tiếp tục khởi động cuộc thi Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần năm 2018. Các buổi diễn được truyền thanh trực tiếp trên làn sóng AM610KHz, trực tiếp kênh HTV1 Đài Truyền hình TPHCM.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Dự án “Âm nhạc tái chế” ở Tây Ban Nha

Cô gái trẻ 18 tuổi người Italy Cristina Vazquez lớn lên tại một khu ổ chuột ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, chưa bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó có cơ hội chơi violin. Nhưng giờ đây, cô đã trở thành một nghệ sĩ violin tài năng trong dàn nhạc đặc biệt của hơn 20 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, chơi nhạc cụ được làm từ vật liệu tái chế.

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sách và cuộc sống

“Bức tranh huyền bí” của Minh Anh

Thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau) đọc sách và viết văn như thế nào? Hẳn không ít người tò mò với câu hỏi ấy. Có thể không phải là tất cả, nhưng đọc Bức tranh huyền bí (NXB Kim Đồng) vừa ra mắt của Minh Anh, người đọc ít nhiều tìm thấy câu trả lời cho mình.

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt.