Voi ở vườn quốc gia Vũ Quang lại… “quậy”

(SGGPO).– Sáng nay 31-1, ông Đào Huy Phiên, Giám đốc Vườn quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một đàn voi rừng khoảng từ 3 đến 4 con (thuộc Vườn quốc gia Vũ Quang) lại vừa xuất hiện trên tuyến tỉnh lộ 5, đoạn đi ngang qua địa phận 2 xã biên giới là Hương Quang, Hương Điền, huyện Vũ Quang và quật gãy đổ nhiều trụ bê tông cốt thép của mạng Vinaphone và gãy đỗ nhiều biển báo kiên cố khu vực biên giới…

Từ năm 2009 đến 2011, đàn voi rừng này cũng đã nhiều lần xuất hiện trên tuyến tỉnh lộ 5 phá hỏng một số xe gắn máy của người dân ở xã Hương Quang và Hương Điền khi đang lưu thông qua tuyến tỉnh lộ để xuống thị trấn Vũ Quang và ngược lại, nhưng rất may không có ai bị thương. Ngoài ra, đàn voi này còn quật gãy đổ hàng loạt trụ điện, biển báo mốc biên giới, quật đổ hàng chục cây keo 3- 4 năm tuổi, nhổ, dẫm nát nhiều diện tích hoa màu của người dân.

Ông Đào Huy Phiên cũng cho biết, vào mùa mưa, lạnh này đàn voi từ trong rừng sâu của Vườn quốc gia Vũ Quang thường kéo ra tuyến tỉnh lộ 5 chủ yếu là để kiếm tìm thức ăn. Vì vậy, mỗi người dân cần lưu ý khi qua tuyến tỉnh lộ này phải đề phòng cảnh giác cao độ, đặc biệt là nên hạn chế qua lại đây vào những thời điểm ban đêm cho đến rạng sáng.

D.Quang

Các tin, bài viết khác