Vụ cháy nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Phú Thọ: Trích 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả

(SGGP).- Liên quan tới vụ nổ pháo hoa tại Xí nghiệp sản xuất Z4, thuộc Nhà máy Z121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) ở xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, Phú Thọ, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tới kiểm tra tại hiện trường vụ cháy nổ này, đồng thời thăm hỏi một số gia đình nạn nhân trong vụ nổ. Bộ Quốc phòng sẽ trích 10 tỷ đồng từ Quỹ phòng chống thiên tai để cùng với nhà máy và người dân khắc phục hậu quả.

Bộ Quốc phòng cũng giao cho Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sớm có kết luận điều tra về nguyên nhân vụ cháy nổ.

Tính đến ngày 20-10 sau một tuần xảy ra vụ cháy nổ khủng khiếp trên đã có 27 người chết, 65 người bị thương, toàn bộ nhà xưởng sản xuất pháo hoa bị phá hủy. Đến nay, Bộ Quốc phòng, các ban ngành, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, nhà máy Z121 đã hỗ trợ mỗi người thiệt mạng trên 100 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là trên 30 triệu đồng.

Tỉnh Phú Thọ cũng trích ngân sách hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng và 10 triệu đồng đối với những hộ có nhà bị cháy, đổ.

MINH KHANG

- Vụ nổ kho chứa pháo hoa ở Phú Thọ: Thêm 4 người tử vong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TPHCM), trong thời gian phục vụ Tết Tân Sửu (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 10 Tết Tân Sửu, tức ngày 2-2 đến ngày 21-2-2021) các tuyến xe buýt có trợ giá chỉ ngưng hoạt động duy nhất vào chiều 30 Tết Nguyên đán (11-2-2021).

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC