Vụ cháy nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Phú Thọ: Trích 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả

(SGGP).- Liên quan tới vụ nổ pháo hoa tại Xí nghiệp sản xuất Z4, thuộc Nhà máy Z121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) ở xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, Phú Thọ, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tới kiểm tra tại hiện trường vụ cháy nổ này, đồng thời thăm hỏi một số gia đình nạn nhân trong vụ nổ. Bộ Quốc phòng sẽ trích 10 tỷ đồng từ Quỹ phòng chống thiên tai để cùng với nhà máy và người dân khắc phục hậu quả.

Bộ Quốc phòng cũng giao cho Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sớm có kết luận điều tra về nguyên nhân vụ cháy nổ.

Tính đến ngày 20-10 sau một tuần xảy ra vụ cháy nổ khủng khiếp trên đã có 27 người chết, 65 người bị thương, toàn bộ nhà xưởng sản xuất pháo hoa bị phá hủy. Đến nay, Bộ Quốc phòng, các ban ngành, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, nhà máy Z121 đã hỗ trợ mỗi người thiệt mạng trên 100 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là trên 30 triệu đồng.

Tỉnh Phú Thọ cũng trích ngân sách hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng và 10 triệu đồng đối với những hộ có nhà bị cháy, đổ.

MINH KHANG

- Vụ nổ kho chứa pháo hoa ở Phú Thọ: Thêm 4 người tử vong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />