Vụ chiếm đoạt 20 tỷ đồng tại chi nhánh Agribank Bình Thạnh, TPHCM: Khởi tố thêm 3 bị can

(SGGP).- Ngày 26-11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TPHCM đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thực hiện các lệnh khám xét, lệnh kê biên tài sản đối với 3 lãnh đạo, nhân viên Agribank chi nhánh Bình Thạnh gồm: Phạm Thị Thanh Hương (phó giám đốc), Đỗ Hữu Khương (phó phòng kế toán ngân quỹ) và Đinh Thị Thu Ngân (nhân viên thủ quỹ) cùng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Hai bị can Hương, Khương bị bắt tạm giam, Ngân được tại ngoại, nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Như Báo SGGP đã đưa tin, vào tháng 10-2012, PC46 - Công an TPHCM đã khởi tố, tạm giam Nguyễn Thanh Nhàn (Phó phòng Tiếp thị của chi nhánh Agribank Bình Thạnh) về tội “Tham ô tài sản”. Lợi dụng nhiệm vụ được giao là tiếp quỹ cho các máy ATM của chi nhánh, từ tháng 1-2012 đến tháng 9-2012, Nhàn nhiều lần lấy tiền từ các hộp đựng tiền tổng cộng 20 tỷ đồng.

Hành vi phạm tội của Nhàn có thể thực hiện thuận lợi trong một thời gian dài là do sự quản lý, giám sát không chặt chẽ của bị can Hương và bị can Khương. Hai bị can này đã không kiểm tra giám sát, không niêm phong các hộp đựng tiền, không kiểm tra đối chiếu số dư tiền trên các máy ATM… theo đúng quy định. Khi chi tiền, bị can Ngân không kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của chứng từ kế toán nên tạo điều kiện cho Nhàn chiếm đoạt tiền của ngân hàng.

A.Chân

- Bắt cán bộ Agribank chi nhánh Bình Thạnh tham ô 21 tỷ đồng để độ đá gà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).