Vụ chủ tịch xã nhận hối lộ để cho phá rừng: Bắt đối tượng đưa hối lộ

SGGP
Chiều 16-3, ông Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Nông, cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Xuân Dũng (SN 1987, trú xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi “Đưa hối lộ”.
Vào khoảng giữa tháng 7-2017, Lê Xuân Dũng cùng với Trần Tiến Dũng (trú tại xã Đắk R’tíh, huyện Tuy Đức) đến gặp ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Đắk R’tíh xin khai thác, tận thu số thông chết tại bon Bu Koh (xã Đắk R’tíh) và được ông Minh đồng ý. Sau đó, Lê Xuân Dũng đã đưa cho ông Minh 200 triệu đồng với mục đích để tiến hành làm thủ tục và tạo điều kiện thuận lợi để khai thác. Mặc dù ngày 18-9-2017, UBND huyện Tuy Đức mới đồng ý cho chủ trương khai thác nhưng ngày 15-9-2017, các đối tượng đã tiến hành khai thác và vận chuyển gỗ thông ra ngoài. Qua kiểm đếm, có gần 400 cây thông đã bị cưa hạ, trong đó gần 130 gốc tươi, đường kính 20-50cm, thiệt hại hàng trăm khối gỗ.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Minh để điều tra hành vi nhận hối lộ. 

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.