Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm: Vi phạm quy trình công tác

SGGPO
Liên quan đến vụ “CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm” như Báo SGGP đã thông tin, ngày 23-8, Thanh tra Công an TPHCM đã gửi thông báo kết quả giải quyết tố cáo.

Tin liên quan

Theo đó, căn cứ kết quả xác minh, hồ sơ thu thập và kết quả giám định âm thanh của Phân viện Khoa học Hình Sự, Bộ Công an kết quả như sau:

Về nội dung tố cáo đối với Thượng úy Huỳnh Tấn Minh (là cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM) có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ là không có căn cứ. Tuy nhiên, Thượng úy Huỳnh Tấn Minh đã vi phạm quy trình công tác khi xử lý vi phạm với lỗi “Điều khiển xe không gắn biển số đối với loại xe bắt buộc gắn biển số” đối với anh Thái Đăng Phú (SN 1997, ngụ tỉnh Bình Dương).

Còn với nội dung tố cáo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM và Ban chỉ huy đội CSGT Tân Sơn Nhất bao che cho sai phạm của Thượng úy Huỳnh Tấn Minh là không có căn cứ. Tuy nhiên, các đồng chí Ban chỉ huy đội CSGT Tân Sơn Nhất và cán bộ Phòng CSGT đã tiếp xúc, gọi điện thoại và nhắn tin đến anh Thái Đăng Phú là chưa đúng quy định.

Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý các cán bộ vi phạm nêu trên theo quy định của ngành. Đồng thời, thanh tra Công an TPHCM thông báo tới anh Thái Đăng Phú là người tố cáo Thượng úy Huỳnh Tấn Minh biết.

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm: Vi phạm quy trình công tác  ảnh 1 Chiếc xe của anh Phú 
Như tin đã đưa, tối 25-5, Công an TPHCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an TPHCM vào cuộc xác minh vụ Cảnh sát giao thông Đội Tân Sơn Nhất, thuộc PC08, Công an TPHCM bị tố đòi tiền người vi phạm.

Theo nội dung anh Phú tố cáo, vào ngày 12-5, anh điều khiển xe máy Exciter mới mua chưa được cấp biển số di chuyển trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình bị Cảnh sát giao thông Huỳnh Tấn Minh (thuộc Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TPHCM) dừng xe kiểm tra giấy tờ.

Sau đó, Minh thông báo lỗi vi phạm sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái, tuy nhiên anh Phú không đồng ý. Sau đó, anh Phú nộp đơn tố cáo tới Công an TPHCM, Thanh tra Công an TPHCM cùng nhiều đơn vị ban ngành.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an TPHCM khẩn trương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định.

Sau đó, Công an TPHCM đã ra quyết định gia hạn giải quyết tố cáo với Thượng úy Huỳnh Tấn Minh là người bị tố cáo. Quyết định này do thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM ký.

Cụ thể, Công an TPHCM gia hạn giải quyết tố cáo với Thượng uý Huỳnh Tấn Minh. Vụ việc đã được thụ lý tại Quyết định 740/QĐ-CATP-Ttra ngày 27-5-2020. Thời gian gia hạn là 30 ngày kể từ ngày 8-7-2020. Bên cạnh đó, Thanh tra Công an TPHCM chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

CHÂU TRỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />