Vụ đâm xe tại Thiên An Môn: Truy tìm 2 kẻ tình nghi

Hãng BBC ngày 29-8 đưa tin, cảnh sát Trung Quốc đã yêu cầu các khách sạn tại Bắc Kinh để mắt đến 2 người tình nghi đến từ Tân Cương liên quan vụ đâm xe làm 5 người thiệt mạng tại quảng trường Thiên An Môn. Zhao Fuzhou, một nhân viên bảo vệ của khách sạn Xinjiang Dasha, cho biết cảnh sát đã yêu cầu khách sạn cung cấp thông tin 2 kẻ tình nghi người Duy Ngô Nhĩ. Ngoài ra, họ cũng lưu ý về một chiếc xe hơi và 4 biển số xe ở Tân Cương.

Hiện cơ quan chức năng Trung Quốc vẫn chưa công bố cụ thể các thông tin liên quan đến vụ tai nạn nhưng cho biết cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân. Khu vực quảng trường Thiên An Môn vẫn được đặt dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.