Vụ doanh nghiệp tố trạm cân gây khó ở Đắk Lắk: Cân sai vì thiếu hướng dẫn sử dụng?

(SGGP).- Ngày 24-10, ông Lê Công Chức, Chánh Thanh tra Sở GTVT Đắk Lắk, kiêm Trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 53 Đắk Lắk, cho biết: Nguyên nhân việc thanh tra Trạm cân 53 cân sai tải trọng xe container của Công ty Vận tải An Phước - Đắk Lắk và Công ty Vận tải Minh Thảo - Khánh Hòa lên tới 7 tấn (Báo SGGP đã phản ánh trong bài: Đắk Lắk - Doanh nghiệp tố trạm cân gây khó) là do nhà sản xuất không gửi hướng dẫn sử dụng cân xách tay cho trạm.

“Loại cân xách tay này có xuất xứ từ Canada, được dùng chủ yếu để cân cho các loại xe không có trục rời (xe tải nhẹ, xe tải nặng…) và khi muốn cân xe container thì phải đặt 2 cân vào 2 bánh đối diện mới cho tải trọng chính xác. Nhưng trong hướng dẫn sử dụng nhà sản xuất cân gửi cho chúng tôi, họ không ghi cách sử dụng này nên anh em chỉ đặt một cân để cân nên dẫn đến việc cân sai tải trọng xe container của doanh nghiệp An Phước và Minh Thảo”, ông Lê Công Chức thanh minh.
 
Liên quan đến việc kẻ gian lấy trộm máy tính tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 53 Đắk Lắk (Báo SGGP đã phản ánh trong bài: Đắk Lắk - Trạm cân liên tục xảy ra sự cố), Sở GTVT Đắk Lắk cũng đã có quyết định kỷ luật thanh tra trạm và buộc phải bỏ tiền bồi thường mua lại máy tính bị mất. Theo đó, ông Lê Công Chức và thanh tra Hồ Xuân Cường bị kỷ luật khiển trách, còn thanh tra Lê Thanh Tùng bị kỷ luật cảnh cáo.

CÔNG HOAN

Đồng Tháp: 2 cán bộ bị kỷ luật cảnh cáo

Ngày 24-10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp công bố quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phan Văn Bốn, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp, nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tháp Mười và ông Phan Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, nguyên Chủ tịch UBMTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2009 - 2014, nguyên Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tháp Mười.

Lý do 2 cán bộ nói trên bị kỷ luật là chưa thực hiện nghiêm quy chế làm việc của huyện ủy; thiếu kiểm tra, không kiên quyết đấu tranh để xảy ra sai phạm trong quản lý và sử dụng đất đai, thực hiện không đúng các quy định về quản lý và sử dụng tài chính…

HỒNG NGỰ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.