Vụ hoãn phiên tòa vì kiểm sát viên không luận tội: TAND quận 1 có sai sót

(SGGP).- Ngày 13-1, trao đổi với Báo SGGP, lãnh đạo TAND TPHCM xác nhận: trong vụ phiên tòa bị hoãn vì kiểm sát viên không luận tội, TAND quận 1 đã có sai sót. Cụ thể, HĐXX hoãn tuyên án dài ngày là vi phạm quy định của pháp luật tố tụng hình sự về thời gian xét xử liên tục của vụ án, HĐXX đưa vụ án ra xét xử mà không tống đạt cho bị cáo trước 10 ngày là vi phạm thủ tục tố tụng.

Như Báo SGGP đã đưa tin, chiều 7-1, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ bị cáo Trương Thị Kim Hoàn phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, sau nhiều lần đề nghị hoãn phiên tòa vì cho rằng HĐXX vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng nhưng không được, đại diện VKSND quận 1 giữ quyền công tố tại phiên tòa đã không đọc bản luận tội đối với bị cáo. Do vậy, HĐXX phải tuyên hoãn phiên tòa.

L.T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án