Vụ máy bay rơi ở New York: Manh mối đầu tiên

Ngày 14-2, các nhân viên an ninh Mỹ đã tìm thấy 2 chiếc hộp đen trong xác chiếc máy bay thương mại Bombardier Dash 8 Q400 gặp nạn hôm 13-2. Dữ liệu trong 1 hộp đen cho thấy máy bay đã lộn vòng vài giây trước khi nhào xuống mái một ngôi nhà dân ở ngoại ô TP Buffalo, bang New York, làm 50 người thiệt mạng. Các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang xem xét những mảnh vụn vẫn cháy âm ỉ để thu thập chứng cứ.

Manh mối đầu tiên thu được từ chiếc hộp đen cho thấy trước khi gặp nạn, phi hành đoàn đã lo ngại về lớp băng tích tụ trên cánh máy bay và kính trước buồng lái và họ đã đề cập việc hạ cánh xuống sân bay quốc tế Buffalo Niagara. Một người phát ngôn của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) cho biết băng là một hiểm họa trong các chuyến bay vì nếu băng tích tụ quá nhiều trên cánh máy bay sẽ gây khó khăn cho phi công trong việc điều khiển máy bay và có thể làm tốc độ máy bay thay đổi. Đây từng là nguyên nhân gây ra nhiều thảm họa hàng không trước đây.

Trong khi đó, một chiếc máy bay chở khách của Hãng hàng không Anh British Airways đã gặp phải sự cố kỹ thuật khi hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô London (Anh) tối qua làm 2 người bị thương. Chiếc máy bay có ký hiệu Avro 146 RJ100 chở 67 hành khách cùng 4 nhân viên phi hành đoàn cất cánh từ Amsterdam, Hà Lan thẳng hướng London gặp trục trặc khi càng bánh xe trước bị gãy khiến máy bay trượt dài trên đường băng.

Toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đã phải thoát thân bằng lối thoát hiểm khẩn cấp, 2 người bị thương nhẹ đã được đưa vào bệnh viện. Sân bay ở phía Đông London này sau đó đã phải đóng cửa khiến 11 chuyến bay trên đường đến sân bay này phải dời sang các phi trường khác.

V.C. (Theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.