Vụ nước tương có chứa hàm lượng 3-MCPD - Giữ nguyên mức kỷ luật

(12G).- Nguồn tin SGGP 12 Giờ sáng nay, 3-6, cho biết: Văn phòng HĐND, UBND vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân về kết luận thanh tra trách nhiệm công vụ trong vụ nước tương có chứa hàm lượng 3-MCPD vượt quá quy định tại Sở Y tế.

Theo đó, Chủ tịch UBND Lê Hoàng Quân thống nhất với nội dung bản kết luận thanh tra số 177/KLTT-TTTP-XKT ngày 14-4-2008; giữ nguyên mức hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế; cảnh cáo về mặt Đảng và cách chức Chánh Thanh tra đối với ông Nguyễn Đức An, Chánh Thanh tra Sở Y tế. Đối với trường hợp nguyên Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thế Dũng, do trước đó có đơn khiếu nại hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng, nên chuyển hồ sơ về Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét theo thẩm quyền.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Giám đốc Sở Y tế tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm các cá nhân, đơn vị có liên quan khác trực thuộc Sở Y tế, đã được Thanh tra thành phố kết luận.

Hoài Nam

Tin, bài liên quan:

>Nước tương “đen” được Phó Giám đốc Sở Y tế gia hạn công bố đến ngày 30-2!?

>Vụ nước tương có chứa chất gây ung thư 3-MCPD: Gia hạn thời gian thanh tra thêm 15 ngày

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).