Vụ “Tịnh thất bồng lai”: Tòa tuyên phạt bị cáo Lê Tùng Vân 5 năm tù

SGGPO

Sau 2 ngày xét xử, TAND huyện Đức Hòa (Long An) đã tuyên án vụ "Tịnh thất Bồng Lai". Bị cáo Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 5 năm tù; còn các bị cáo khác từ 3 - 4 năm tù.

Tin liên quan

Tuyên phạt ông Lê Tùng Vân 5 năm tù giam ảnh 1 Phiên toà xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân và đồng phạm

 

Tối 21-7, HĐXX phiên sơ thẩm TAND huyện Đức Hòa (Long An) đã tuyên phạt bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) mức án 5 năm tù. 3 bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) cùng mức án 4 năm tù. Bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) mức án 3 năm 6 tháng tù và bị cáo Cao Thị Cúc (62 tuổi) mức án 3 năm tù.

Tất cả đều cùng tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tuyên phạt ông Lê Tùng Vân 5 năm tù giam ảnh 2 Bị cáo Lê Tùng Vân lãnh án 5 năm tù 

Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát cho biết, bản cáo trạng đã ban hành là chính xác, đúng theo quy định của pháp luật. Hành vi của các bị cáo là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Các bị cáo phạm tội có tổ chức nhưng tại phiên tòa không có ý thức khai báo, không có thái độ ăn năn để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2019 - 2021, các bị cáo trên cùng một số người khác đến ở tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa do Cao Thị Cúc làm chủ hộ.

Tại đây họ đã sử dụng các phương tiện, gồm: máy tính, điện thoại di động để đăng tải trên mạng xã hội Facebook và Youtube cá nhân những nội dung có chứa đựng thông tin sai sự thật, bịa đặt, xuyên tạc nhằm tuyên truyền, kích động, xúc phạm uy tín của Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An; xúc phạm Phật giáo... ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương… 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ực lượng chức năng kiểm tra thùng container trước đó

Vụ buôn lậu hơn 1.280 container máy móc: 2 cựu cán bộ công an chung chi ngay tại trụ sở

Trong vụ buôn lậu hơn 1.280 container máy móc, thiết bị cũ có 26 bị cáo bị đề nghị truy tố về tội “Buôn lậu” thì có 2 cán bộ nguyên là cảnh sát phòng chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC03), Công an TPHCM. Đáng nói, cả 2 gặp nhau chung chi tiền mặt ngay tại trụ sở cơ quan và quán cà phê.

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

" />