Vụ xe tải làm sập cầu ở An Giang, dự kiến hoàn tất cầu tạm sau 1 tuần

(SGGP).- Liên quan đến vụ sập cầu sắt gây chết người trên tỉnh lộ 941, thuộc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang (Báo SGGP số ra ngày 11-9 đã thông tin), ngày 11-9, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã hoàn tất việc trục vớt chiếc xe tải gây tai nạn (ảnh) và đưa xác của nạn nhân bị kẹt dưới gầm xe lên bờ.

Nạn nhân xấu số là anh Nguyễn Minh Tuấn (SN 1987, ngụ huyện Tri Tôn). Lực lượng chức năng cũng đã cho lập các chốt điều tiết giao thông; đồng thời điều một chiếc phà có tải trọng 30 tấn đến khu vực cầu sập để đưa rước hành khách qua sông.

Theo Sở GTVT tỉnh An Giang, tuyến tỉnh lộ 941 có tổng cộng 16 cây cầu, hiện nhiều cầu xuống cấp trầm trọng, đang trong quá trình sửa chữa và được gắn biển báo mức tải trọng cho phép. Tuy nhiên, thời gian qua có rất nhiều phương tiện chở hàng vượt mức tải trọng cho phép lưu thông ngang qua các cây cầu trên.

Cầu sắt số 15 vừa bị sập có biển báo trọng tải cho phép là 13 tấn, trong khi chiếc xe tải 68H-8485 trọng tải 15 tấn do tài xế Nguyễn Ngọc Lợi (SN 1973, ngụ huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) điều khiển chở trên 30 tấn sắt. 

Cùng ngày, Sở GTVT tỉnh An Giang tập kết phương tiện máy móc chuẩn bị thi công cầu tạm - dự kiến hoàn tất sau hơn 1 tuần. Trước mắt chiếc phà 30 tấn có thể đảm bảo cho người, xe máy và ô tô 7 chỗ ngồi lưu thông trên tuyến.

Đ.Tuyển – Ph.Thành

- An Giang: Sập cầu, 1 người chết và 2 người bị thương nặng

Các tin, bài viết khác