Vùng Kansai (Nhật Bản) tìm hiểu cơ hội hợp tác tại TPHCM

(SGGP).- Chiều 14-9, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp đoàn doanh nghiệp vùng Kansai (Nhật Bản) do ông Shosuke Mori, Chủ tịch Liên đoàn Kinh tế Kansai (Kankeiren) dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ hy vọng với vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước, TPHCM sẽ là địa chỉ thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản. TPHCM luôn đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Kankeiren đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Chính quyền TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Kankeiren đầu tư lâu dài vào thành phố. Thành phố mong muốn các doanh nghiệp vùng Kansai đẩy mạnh đầu tư trong các lĩnh vực như: công nghệ xử lý nước thải, chất thải, chống ngập đô thị và các ngành sản xuất công nghệ cao.

Đánh giá cao sự năng động và phát triển của TPHCM, ông Shosuke Mori khẳng định chuyến thăm nhằm mở rộng giao lưu kinh tế, tìm kiếm cơ hội đầu tư để tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai bên. Các doanh nghiệp vùng Kansai luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư với Việt Nam, trong đó TPHCM là một địa chỉ quan trọng.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP