Vũng Tàu: Hải sản tươi sống hút hàng du khách

Trong khi thời tiết không quá lý tưởng cho việc tắm biển vì sóng to, gió lớn thì các chợ buôn bán hải sản, nhất là hải sản tươi sống ở TP Vũng Tàu trong những ngày Tết lại rất nhộn nhịp.
Hải sản tươi sống tại TP Vũng Tàu hút khách trong các ngày Tết
Hải sản tươi sống tại TP Vũng Tàu hút khách trong các ngày Tết

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP tại chợ hải sản Xóm Lưới ở phường 2 vào ngày Mùng 4 Tết có hàng ngàn du khách đến lựa mua hải sản.

Vũng Tàu: Hải sản tươi sống hút hàng du khách  ảnh 1

Nhiều loại cá biển tươi sống được bày bán tại chợ Xóm Lưới, phường 2, TP Vũng Tàu

Các loại hải sản được du khách chọn mua nhiều như: ghẹ, tôm, mực ống, bạch tuộc, cá và một số loại ốc biển. Do lượng khách đông, hải sản tươi sống trong những ngày Tết tăng khoảng 25%-35% so với ngày thường. Trong đó, ghẹ loại 1 có giá từ 850.000 đồng cho đến 1,1 triệu đồng/kg; ghẹ loại 2, loại 3 dao động từ 380.000 đồng đến 550.0000 đồng/kg; cua gạch có giá khoảng 480.000 đồng đến 520.000 đồng/kg; tôm hùm cỡ lớn có giá khoảng 950.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/kg; các loại mực, bạch tuộc dao động trong khoảng 150.000 đồng đến 250.000 đồng/kg tùy vào kích cỡ.

Vũng Tàu: Hải sản tươi sống hút hàng du khách  ảnh 2

Đông đảo du khách tìm mua hải sản ngày Tết

Vũng Tàu: Hải sản tươi sống hút hàng du khách  ảnh 3

Mực ống, bạch tuộc, tôm được nhiều khách lựa chọn

Ngoài hải sản tươi sống, các loại hải sản khô như: tôm khô, mực khô hay các loại cá cũng được nhiều du khách lựa mua để về làm quà cho người thân, gia đình.

Vũng Tàu: Hải sản tươi sống hút hàng du khách  ảnh 4

Hải sản khô cũng được nhiều du khách chọn mua làm quà biếu

Vũng Tàu: Hải sản tươi sống hút hàng du khách  ảnh 5

Phong phú mặt hàng hải sản khô

Trong khi đó, thay vì phải chen chúc mua hải sản thì nhiều người dân sống tại TP Vũng Tàu lại chạy đến các chợ Cô Giang, chợ Bến Đá để lựa mua hải sản tươi sống mang về nấu ăn.

Chị Nguyễn Thị Bé Tư (ngụ tại phường 1) chia sẻ, mấy ngày Tết ăn thịt thà nhiều quá nên ai cũng ngán. Nay chị tranh thủ ra chợ mua mớ cá tươi về nấu nồi lẩu ăn cho đỡ ngán.

Theo quan sát, do bán chủ yếu cho người dân sinh sống trên địa bàn nên giá các loại hải sản tại những chợ này trong những ngày Tết chỉ tăng nhẹ từ 5%-10% so với ngày thường.

Vũng Tàu: Hải sản tươi sống hút hàng du khách  ảnh 6

Thơm ngon cá bó sả nướng giấy bạc

Thời tiết se lạnh, nhiều quán lẩu hải sản trên các trục đường gần biển như: Thùy Vân, Hoàng Hoa Thám cũng đông khách hơn hẳn. Anh Cường, chủ quán hải sản ở 125 Hoàng Hoa Thám cho biết, mấy ngày Tết khách đông, buổi sáng và buổi tối kín bàn. Giá cả các món hải sản được quán niêm yết rõ ràng, minh bạch để khách thoải mái lựa chọn.

Vũng Tàu: Hải sản tươi sống hút hàng du khách  ảnh 7

Các quán bán đồ ăn hải sản cũng khá đông khách

Theo số liệu của Trung tâm Quản lý và hỗ trợ du khách TP Vũng Tàu, từ ngày Mùng 1 đến ngày Mùng 4 Tết Nguyên đán, các khu du lịch trên địa bàn đón và phục vụ 173.000 lượt khách, trong đó, riêng ngày Mùng 4 đón 82.000 lượt khách, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Các công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và ứng trực cứu hộ bờ biển được đảm bảo.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Tin buồn