Vườn cây quà tặng

Để tiếp tục phát triển mảng xanh trên địa bàn, TP Thủ Đức (TPHCM) đã tổ chức mô hình Vườn cây quà tặng (tại phường Long Bình), nhằm quản lý nguồn đất đai đúng mục đích sử dụng, tạo cảnh quan môi trường, giữ gìn vệ sinh chung cho khu vực.

Vườn cây trồng khoảng 260 cây xanh từ 3 năm tuổi trở lên, 4.500 cây hoa kiểng và được bổ sung thường xuyên.

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp chia sẻ, quan điểm của TP Thủ Đức là không xây mới trụ sở các cơ quan, đơn vị mà tập trung mọi nguồn lực để cải thiện giao thông, thoát nước, đô thị nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trong đó, TP Thủ Đức tận dụng các khoảng đất công đang trống trong khu dân cư để xây dựng các công viên phục vụ nhân dân.

Từ quan điểm trên, những năm gần đây, nhiều khu dân cư ở TP Thủ Đức đã có công viên để người dân có không gian vui chơi, thư giãn. Công viên Lê Hữu Kiều (phường Bình Trưng Tây) rộng 2.000m2 vừa được khánh thành, đưa vào sử dụng từ đầu năm 2023 đã trở thành điểm hẹn của nhiều trẻ em và người lớn tuổi. Điểm mới của Vườn cây quà tặng là sự đóng góp trên tinh thần mỗi cán bộ, công chức sẽ trồng ít nhất 1 cây/năm; cùng với đó là sự chung tay của người dân để tạo thói quen trồng, chăm sóc cây xanh, giữ gìn môi trường sống.

Theo Phòng Quản lý đô thị TP Thủ Đức, tính từ đầu năm 2021 đến nay, TP Thủ Đức đã xây dựng 6 công viên trong khu dân cư.

TP Thủ Đức cũng trồng được 751.351 cây xanh, cây kiểng các loại. Dự kiến, đến năm 2025, TP Thủ Đức phát triển thêm 5 công viên để phục vụ người dân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lửa

- Nhà băng đang dư tiền, mà cho vay vẫn kẹt ngắc ngư. Tới nay, các tổ chức tín dụng xứ mình cam kết tổng tiền lãi cho vay sau 4 lần giảm lãi suất đã giảm 19.000 tỷ đồng. Lãi suất đi xuống, tại sao vốn vay vẫn không đi lên?

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: