WB sẵn sàng đồng hành Việt Nam hiện thực hóa các mục tiêu phát triển

Ngày 28-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Carolyn Turk đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, đến chào từ biệt sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, đến chào từ biệt sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác. Ảnh: TTXVN

Chúc mừng và cảm ơn bà Carolyn Turk có nhiệm kỳ công tác gần 4 năm thành công tại Việt Nam; đánh giá cao WB đã đồng hành và hỗ trợ thiết thực trong quá trình Đổi mới của Việt Nam trong suốt 30 năm qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, WB là một trong ba đối tác phát triển cung cấp vốn vay nước ngoài lớn nhất cho Chính phủ Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị WB tăng tài trợ vốn cho Việt Nam, tập trung vào những dự án trọng điểm quốc gia, quy mô lớn như các dự án về: chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, phát triển giao thông chiến lược, đường sắt đô thị, năng lượng tái tạo, truyền tải điện, nông nghiệp thông minh, phát thải carbon thấp, ứng phó biến đổi khí hậu.

Bà Carolyn Turk cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ của Chính phủ, Thủ tướng và các bộ ngành, địa phương của Việt Nam dành cho WB và cá nhân bà trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Việt Nam. Đồng thời khẳng định, WB sẵn sàng đồng hành Việt Nam trên hành trình hiện thực hóa các mục tiêu phát triển, nhất là trong chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, công nghệ cao, giảm phát thải carbon, chuyển đổi năng lượng, tăng cường truyền tải điện, đào tạo nguồn nhân lực… Coi Việt Nam là ngôi nhà thứ hai của mình, bà Carolyn Turk nhấn mạnh, dù ở vị trí, cương vị công tác nào bà cũng luôn ủng hộ Việt Nam; mong muốn trở lại Việt Nam để được chứng kiến và đóng góp vào những thành tựu phát triển của Việt Nam sẽ đạt được trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục