Xả súng tại Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng, 9 người bị thương

* Hung thủ đầu hàng sau 5 giờ đấu súng

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 9 người bị thương trong một vụ xả súng xảy ra tại một trung tâm kế hoạch hóa gia đình tại TP Colorado Springs, bang Colorado, Mỹ, cách thành phố Denver 112km về phía Nam.

Theo giới chức TP Colorado Springs, số người thiệt mạng gồm 2 dân thường và 1 cảnh sát, có 5 cảnh sát bị thương trong số 9 người được đưa đến bệnh viện.

Mặc dù đối tượng xả súng đã đầu hàng sau 5 giờ đồng hồ đấu súng, nhưng cảnh sát vẫn đang tìm kiếm những nạn nhân có khả năng bị bỏ lại tại hiện trường. Giới chức cho biết chưa thể xác định danh tính kẻ xả súng song khẳng định tên này hành động một mình.

Cấp cứu nạn nhân

Cảnh sát đã nhận được thông báo về vụ xả súng lúc 11 giờ 30 ngày 27-11 giờ địa phương (tức 1 giờ 30 sáng 28-11 theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, do nghi ngờ đối tượng mang theo bom, cảnh sát đã mất nhiều thời gian để thu hẹp diện bao vây cho đến khi tên này đầu hàng. Đội cảnh sát đặc biệt SWAT của hạt này cũng điều động trực chiến cùng ít nhất một xe chống đạn và nhiều xe cứu thương. Khu vực xung quanh cũng bị phong tỏa và người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà.

Giải cứu nạn nhân

Nhà Trắng cho biết, vụ việc đã được thông báo cho Tổng thống Mỹ Barack Obama. Trong khi vẫn chưa rõ liệu trung tâm này có đặc biệt bị nhắm đến, tuy nhiên, nạo phá thai, một trong những dịch vụ của trung tâm này, bị nhiều người dân tại đây chỉ trích. Vụ việc xảy ra vào thời điểm khi trung tâm đang bị chỉ trích vì một video quay lén cho thấy các quan chức đang thảo luận cách sử dụng nội tạng thai nhi cho nghiên cứu. Nhiều cuộc biểu tình đã xảy ra sau khi video này bị rò rỉ.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.